จังหวัดนนทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 ราย รายแรกเป็นอดีตผู้ช่วย ผบ.ตร. ตามด้วยชายไทย อายุ 31 ปี ไทม์ไลน์นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานีตลาดบางใหญ่
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานสาธารณสุขนนทบุรี แจ้งว่าพบผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดนนทบุรี ในการระบาดรอบใหม่ และเป็นรายที่ 117 เป็นชายอายุ 64 ปี และเป็นอดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.)
โดยผลการตรวจยืนยันเป็นบวก ขณะนี้เข้าพักรักษาในสถานที่ที่ทางจังหวัดนนทบุรี ได้เตรียมพร้อมไว้รองรับ และอยู่ในการดูแลของบุคลากรทางการแพทย์
สำหรับผู้ป่วยรายนี้มีบ้านพักอยู่ในเขต อ.เมืองนนทบุรี ส่วน Timeline ของผู้ป่วยเริ่มจากการสัมผัสกับคนงานชาวพม่า ที่เข้ามาต่อเติมบ้านพักใน ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม 2563 ตอนเย็นของวันที่ 11 ธันวาคม ไปงานเลี้ยงวันเกิดเจ้าของโรงปุ๋ย ศักดิ์สยาม ที่ อ.ไทรน้อย มีผู้สัมผัสใกล้ชิด 4 คน
วันที่ 12 ธันวาคม ไปประชุมที่บริษัทเอกชนย่านรังสิต โดยมีผู้ร่วมประชุมประมาณ 4-5 คน ช่วงบ่ายไปส่งคนงานชาวพม่า ที่ ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ หลังจากนั้นเวลา 19.00 น. ไปทานอาหารกับภรรยาที่เมืองทองธานี และเริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ถ่ายเหลวเล็กน้อย
วันที่ 13 ธันวาคม ช่วงเช้าไปบ้านลูกชายที่ ต.บางศรีเมือง มีอาการปวดเมื่อย ลูกชายพาไปนวดที่ร้านนวดแผนโบราณใกล้บ้าน ช่วงเย็นไปงานเลี้ยงที่โรงแรมอโนมา ที่ กรุงเทพมหานคร มีอาการถ่ายเหลว 5-6 ครั้ง
วันที่ 14 ธันวาคม พักอยู่ที่บ้าน มีอาการถ่ายปนเลือด 2 ครั้ง เบื่ออาหาร
วันที่ 15 ธันวาคม พักอยู่กับบ้าน
วันที่ 16 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ไปทานข้าวที่ร้านนมโจ ย่านประชาชื่น เวลา 20.00 น. ไปเดอะมอลล์งามวงศ์วาน เข้าช็อปไนกี้
...
วันที่ 17 ธันวาคม ไปบ้าน ต.บ้านใหม่ วันที่ 18-19 ธันวาคม พักอยู่ที่บ้าน
วันที่ 20 ธันวาคม ขับรถไปส่งภรรยาไปเลือกตั้งนายก อบจ. ที่โรงเรียนทานสัมฤทธิ์ เวลา 11.00 น. ไปทานเลือดหมูที่ร้านอ้า หลังจากนั้นเดินทางไปเลือกตั้งนายก อบจ.ใน ต.บ้านใหม่ ก่อนเข้าไปพักที่บ้าน
วันที่ 21 ธันวาคม ไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.บางบัวทอง 1 ผลตรวจพบเชื้อ ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนภรรยาได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจยืนยันเป็นลบ
สำหรับผู้ป่วยรายที่ 2 ของจังหวัดนนทบุรี เป็นชายไทย อายุ 31 ปี
ส่วน Timeline ของผู้ป่วยเริ่มจาก วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยเดินทางจากสถานีรถไฟอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีษะเกษ ด้วยรถไฟตู้นอน เวลาประมาณ 20.58 น. วันที่ 12 ธ.ค.63 ถึงจุดหมายที่สถานีบางซื่อ และนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานีตลาดบางใหญ่ ผู้ป่วยเรียกแท็กซี่ไม่ทราบทะเบียนให้มาส่งบ้าน และออกไปซื้อกับข้าวที่ตลาดแสงจันทร์ตอนเย็น มีการสวมแมสก์และใช้จ่ายโดยใช้แอป
วันที่ 13 ธ.ค. 63 นัดคุยงานกับลูกค้าที่บริษัทคูโบต้า สาขานวนคร รังสิต คุยกับทีมงานก่อสร้าง ไปแวะบิ๊กซี สาขานวนคร เพื่อเปลี่ยนชุด ตอนเย็นกลับมาเดินตลาดพระปิ่น 3 กินชาบูในตลาดโต้รุ่งกับเพื่อนอีก 2 คน
วันที่ 14 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยอยู่บ้าน
วันที่ 15 ธ.ค.63 เวลา 14.00 น. ผู้ป่วยเดินทางไปห้างมาบุญครอง ขึ้นไปนั่งที่ศูนย์อาหาร และเวลา 17.00 น. ผู้ป่วยเดินทางไปร้านอาหารชื่อร้านแซ่บอีสานคาราโอเกะ ย่านเทเวศร์ เวลาเที่ยงคืนผู้ป่วยและเพื่อนไปสถานบันเทิงชื่อร้านอีสานกรองแก้ว แถวปิ่นเกล้า กลับบ้านตอนตีสี่ โดยใช้บริการ taxi
วันที่ 16 ธ.ค.63 ผู้ป่วยเดินทางไปเทเวศร์โดยใช้บริการ Grab car ไปร้านแซ่บอีสานคาราโอเกะอยู่ที่ร้านถึงเที่ยงคืน และไปต่อที่ร้านอีสานลำเพลิน กลับบ้านตอน 07.00 น. นั่ง MRT เข้าบ้าน
วันที่ 17 ธ.ค.63 ไปกินชาบูร้านเดิม ที่ตลาดพระปิ่น 3
วันที่ 18-19 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยอยู่บ้าน
วันที่ 20 ธ.ค.63 ผู้ป่วยไปเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งหน้าหมู่บ้าน และออกไปซื้อต้นไม้ที่ตลาดการ์เด้นตรงข้ามซอยแก้วอินทร์ คนขายเป็นแรงงานพม่า
วันที่ 21 ธ.ค.63 ผู้ป่วยรู้สึกไม่สบาย อ่อนเพลีย เจ็บคอ จึงนั่ง Grab taxi ไปตรวจที่ รพ.เกษมราษฎร์อินเตอร์ รัตนาธิเบศร์ และขอตรวจเชื้อ covid-19 และออกไปกินข้าวต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในตลาดบางใหญ่
วันที่ 22 ธ.ค.63 ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงนำตัวไปรับการรักษาโรงพยาบาลของรัฐ