โควิดสมุทรสาคร พบเพิ่ม 242 ราย สะสม 1,063 ราย จว.เร่งตรวจหาเชื้อ

ข่าว

  โควิดสมุทรสาคร พบเพิ่ม 242 ราย สะสม 1,063 ราย จว.เร่งตรวจหาเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ธ.ค. 2563 11:45 น.

  ศูนย์โควิดสมุทรสาคร พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 242 ราย ผู้ป่วยสะสมรวม 1,063 ราย ขณะที่รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยและเจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาเชื้อเพิ่ม โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้แรงงานและครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในเคหะบ้านเอื้ออาทรท่าจีน


  เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.63 ที่ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เผยข้อมูลว่า พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 242 ราย จากเดิมเมื่อวานนี้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 821 ราย รวมขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมที่ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้งสิ้น 1,063 ราย คิดเป็นยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 27.91% ขณะที่การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยงโดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยดำเนินการไปแล้วจำนวน 6,156 ราย ทราบผลแล้ว 3,808 ราย ซึ่งส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นแรงงานข้ามชาติ แต่จากจำนวนผู้ติดเชื้อที่ตรวจพบในขณะนี้ มีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากแต่เดิมเคยตรวจพบเชื้อมากกว่า 40% แต่ปัจจุบันการตรวจพบเชื้อลดลงมาที่ 27.91%  ต่อมา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ของกรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบ้านโป่ง, เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลโพธาราม และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 3 คัน มาตั้งจุดให้บริการที่เคหะบ้านเอื้ออาทรท่าจีน ม.7 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้ใช้แรงงานและครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในเคหะบ้านเอื้ออาทรท่าจีน โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 2,500 ราย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มบุคคลภายนอกที่ประสงค์จะขอเข้าตรวจหาเชื้อด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ก็อำนวยความสะดวกให้ด้วยการจัดรถคัดแยกกลุ่ม ระหว่างผู้ที่พักอาศัยในบ้านเอื้ออาทรท่าจีน กับบุคคลภายนอกที่ขอเข้าตรวจ อีกทั้งยังจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง หากมีแนวโน้มว่าจะให้บริการไม่ทันต่อช่วงเวลานั้น ก็จะมีการเสริมรถตรวจเคลื่อนที่เข้ามาเพิ่มอีก เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  ขณะที่ บรรยากาศของกลุ่มผู้ที่เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น ก็มีแรงงานข้ามชาติจำนวนมากมาเข้าแถวรอตรวจ เป็นระยะทางยาวประมาณ1 กิโลเมตร เนื่องจากที่บ้านเอื้ออาทรท่าจีนแห่งนี้ มีแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยทางนายโตมา วัฒนสุระ อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลบ้านเอื้ออาทรฯ บอกว่าการเคหะแห่งนี้ได้มีการแบ่งโซนอย่างชัดเจนระหว่างที่พักคนไทย 27 อาคาร กับ ที่พักของแรงงานต่างด้าวอีก 29 อาคาร ซึ่งแรงงานต่างด้าวที่พักอยู่ในนี้เกือบทั้งหมด เป็นแรงงานที่ทำงานอยู่ในสถานประกอบการ มีนายจ้าง หรือเจ้าของสถานประกอบการเป็นผู้เช่าให้พักอาศัย และมีการจัดรถรับส่งให้อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19โควิด 19 ในไทยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิดสมุทรสาครโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 02:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์