ทัพไทย ห่วงใยสถานการณ์โควิด ส่ง รร.ช่างฝีมือทหาร มอบของช่วย รพ.ท่าฉลอม

ข่าว

  ทัพไทย ห่วงใยสถานการณ์โควิด ส่ง รร.ช่างฝีมือทหาร มอบของช่วย รพ.ท่าฉลอม

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ธ.ค. 2563 08:28 น.

  "บิ๊กแก้ว" ห่วงใยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 สั่งการให้ "ผบ.รร.ช่างฝีมือทหาร" มอบตู้อบฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งอุปกรณ์ป้องกัน น้ำยาฆ่าเชื้อให้ รพ.ท่าฉลอม ขณะที่ "ผบ.นพค.51" นำกำลังพล ร่วมกันทำ Face Shield DIY ให้แพทย์และพยาบาลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางแพทย์ที่ได้เสียสละ

  วันที่ 21 ธ.ค.63 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) มีความห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.พีรพัฒน์ จันทร์งาม ผู้บัญชาการโรงเรียนช่างฝีมือทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในการมอบตู้อบฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ขนาดใหญ่ จำนวน 1 ตู้ ขนาดเล็ก จำนวน 1 ตู้

  พร้อมทั้งอุปกรณ์ป้องกัน ได้แก่ ชุด PPE จำนวน 55 ชุด, Face shield จำนวน 100 ชิ้น, หน้ากาก N95 จำนวน 30 ชิ้น และน้ำยาฆ่าเชื้อ จำนวน 20 ขวด ให้กับ โรงพยาบาลนครท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร โดยมี นายแพทย์วรกิจ จริยโสภณ นายแพทย์ชำนาญการ รักษาการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลนครท่าฉลอม เป็นผู้รับมอบ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางแพทย์ที่ได้เสียสละแรงกายแรงใจ ปฏิบัติหน้าที่ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ด้วยความอดทน เพื่อความปลอดภัยของคนไทยทุกคน

  ขณะที่หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มอบหมายให้ พ.อ.วรากร ฮุ่นตระกูล ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 (ผบ.นพค.51) นำกำลังพลจิตอาสาภายในหน่วย ร่วมกันทำ Face Shield DIY ให้แพทย์และพยาบาล ใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วย ทางหน่วยจึงร่วมกันทำอุปกรณ์ Face Shield จำนวน 100 ชุด และจัดส่งไปให้กับโรงพยาบาลนครท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร

  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) เป็นจำนวนมาก ซึ่งอุปกรณ์ Face Shield เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) เพื่อป้องกันน้ำมูก น้ำลาย เสมหะ และเลือด ของผู้ป่วยติดเชื้อกระเด็นเข้าหน้า สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวต้องนำไปทิ้ง และนำอุปกรณ์ Face Shield มอบให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลโนนหนามแท่ง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์หากตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ โดยได้ทำการมอบ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลโนนหนามแท่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ จากนั้นนำอุปกรณ์ Face Shield ไปมอบให้กับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ในการปฏิบัติราชการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19โควิด 19 ในไทยกองทัพไทยมอบตู้อบฆ่าเชื้อรพ.ท่าฉลอมโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์