ปีใหม่ชวนเที่ยว ทุ่งทานตะวันกว่า 60 ไร่ที่ลพบุรี บานเหลืองสดรอคนมาชม

ข่าว

  ปีใหม่ชวนเที่ยว ทุ่งทานตะวันกว่า 60 ไร่ที่ลพบุรี บานเหลืองสดรอคนมาชม

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ธ.ค. 2563 20:54 น.

  นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยสดงดงามของทานตะวันทั้ง 2 แปลง เกษตรกรพื้นที่ จ.ลพบุรี ได้ปลูกเอาไว้กำลังผลิบาน ดอกเหลืองสีเหลืองสด คาดว่า ทั้ง 2 แปลงนี้จะบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ถึงต้นปีใหม่ 64


  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ลพบุรี นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยสดงดงามของทานตะวัน ที่ “ทานตะวันปลอดมลพิษเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม” เป็นทุ่งทานตะวันที่กำลังเริ่มผลิดอก แย้มความสวยให้เห็น ที่โลเกชั่นฉากหลังเป็นภูเขาสูงรูปร่างแปลกตา ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาจีนแล เขาเที่ยง หรือ เขาโด่ ซึ่งบรรดานักถ่ายภาพ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ขนานนามว่าทุ่งทานตะวันสวยสุดในประเทศไทย

  สำหรับในวันหยุด วันคริสต์มาส เทศกาลวันปีใหม่นี้ ใครที่กำลังวางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอแนะนำเปิดจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย ทุ่งดอกทานตะวันบานแล้ว 60 ไร่ และกำลังจะผลิบานอีกกว่า 50 ไร่ ที่ไร่จำรัส ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี การันตีความสวยงาม ที่ทางไร่คัดสรรพันธุ์พิเศษดอกใหญ่สีสันสวยงามยามต้านแสงอาทิตย์ ผสมผสานกับลมหนาวที่พัดโชยท่ามกลางหุบเขา ไม่ไกลกรุงเทพฯ และไม่ต้องไปเที่ยวสถานที่แออัดยัดเยียดในสถานที่ปิดให้เสี่ยงติดโควิด-19

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน ก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ทุ่งทานตะวันยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่เฝ้ารอถ่ายรูปคู่ ทุ่งทานตะวันแห่งนี้ถือเป็นทุ่งทานตะวันที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากทุ่งทานตะวันเหล่านี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับจังหวัดลพบุรีแล้ว ทานตะวันยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดที่สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันปรุงอาหาร หรืออบแห้งเพื่อรับประทาน และสารพัดประโยชน์ของทานตะวันอีกมากมาย

  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวทุ่งทานตะวันที่เขาโด่แล้ว สามารถแวะเยี่ยมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในละแวกใกล้เคียงได้ อาทิ นมัสการศาลพระกาฬ ศาลศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี เยี่ยมชมพระปรางค์สามยอด พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ อ่างซับเหล็ก และเขาตะกร้าทอง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุ่งทานตะวันทุ่งดอกทานตะวันเที่ยวทุ่งทานตะวันเที่ยวทุ่งทานตะวัน ลพบุรีไร่จำรัสดอกทานตะวันลพบุรีเที่ยวลพบุรีเที่ยวปีใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์