เมืองนนท์ตื่น ตรวจตลาดที่บางใหญ่ เจอ 2 คนมาจากมหาชัย 14 คนหนีเข้าเมือง

ข่าว

  เมืองนนท์ตื่น ตรวจตลาดที่บางใหญ่ เจอ 2 คนมาจากมหาชัย 14 คนหนีเข้าเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ธ.ค. 2563 15:11 น.

  ผวจ.นนทบุรี นำตรวจตลาดกลางบางใหญ่ บางใหญ่ซิตี้ พบแรงงานต่างด้าว 1 คนไทย 1 เพิ่งมาจากตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร ที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังมีแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมืองอีก 14 คน นำส่งกักตัว วอนประชาชนพบบุคคลแปลกหน้าแจ้งด่วน 

  เวลา 09.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่ตลาดกลางบางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางใหญ่ เจ้าหน้าที่ รพ.บางใหญ่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ตรวจคัดกรองผู้ประกอบการและแรงงานทั้งคนไทยและต่างด้าวที่ทำงานในตลาดกลางบางใหญ่ซิตี้ พร้อมกำชับให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ทางคณะกรรมการป้องกันการระบาดโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี วางไว้อย่างเคร่งครัด

  เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 431 คน พบว่ามีแรงงานต่างด้าว 1 คน คนไทย 1 คน รวม 2 ราย เดินทางมาจากตลาดในจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงได้นำไปกักตัวเพื่อเฝ้าระวังในสถานที่ที่ทางจังหวัดเตรียมไว้รองรับ ส่วนอีก 14 รายที่ตรวจสอบพบว่าเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมายโดยผ่านช่องทางธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องนำไปกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง

  ส่วนผู้ที่ตรวจพบว่ามีเอกสารเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องให้กักตัวอยู่ในที่พัก โดยเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ได้นำตัวผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 4 ราย ไปกักตัวยังสถานที่รัฐจัดเตรียมไว้ให้เพื่อเฝ้าระวัง

  นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทีมงานสาธารณสุขได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตลาดบางใหญ่ซิตี้ ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีการใช้แรงงานต่างด้าวมากที่สุดในจังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ทุกภาคส่วนพร้อมที่จะดูแลพี่น้องประชาชนตามมาตรการต่างๆ ที่สอดคล้องและใกล้เคียงกับนโยบายและมาตรการที่ส่วนกลางกำหนดเพื่อเน้นป้องปราม ประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนเฝ้าระวัง หากพบคนแปลกถิ่น แปลกหน้า หรือมีประวัติมาจากพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้เข้ามา ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหรือตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ทันที

  ส่วนมาตรการขอความร่วมมือ ให้ช่วยกันเหมือนที่ผ่านมา นั่นคือ สวมแมสก์ เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ

  “ขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19 หากพบเห็นคนแปลกหน้าหรือแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจ อสม. รพ.สต. หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยด่วน เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปตรวจสอบ เพราะความร่วมมือของพี่น้องประชาชนเป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะทำให้จังหวัดนนทบุรี สามารถรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดสมุทรสาครสมุทรสาคร มหาชัยสถานการณ์โควิดCOVID-19โควิดนนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์