สระบุรี แจ้งลูกค้าหมูกระทะสังเกตตัวเอง หลังเจ้าของร้าน พ่อแม่ลูก ติดโควิด

ข่าว

  สระบุรี แจ้งลูกค้าหมูกระทะสังเกตตัวเอง หลังเจ้าของร้าน พ่อแม่ลูก ติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ธ.ค. 2563 14:25 น.

  วงการหมูกระทะ ต้องปั่นป่วน หลังพบเจ้าของร้านที่สระบุรี ทั้งแม่ ลูกสาว ติดเชื้อโควิด หลังไปซื้ออาหารทะลที่ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร แจ้งลูกค้าที่ใช้บริการช่วง 15-20 ธ.ค. สังเกตอาการตัวเอง หากจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ให้รีบไปพบแพทย์  

  ภายหลังพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ที่ จ.สระบุรี วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ที่ ห้องประชุมตะแบก ชั้น 2 ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายแพทย์กฤษณ์ สกุลแพทย์ แพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี ร่วมแถลงข่าว สถานการณ์โควิด-19 ว่า

  สืบเนื่องจากกรณีได้มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อจากการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการจำนวน 548 ราย ซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติที่ทำงานในตลาด และได้เริ่มมีการกระจายของผู้ป่วยโรคโควิด-19 จากตลาดแห่งนี้ออกไปในหลายจังหวัดใกล้เคียง

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางจังหวัดสระบุรีได้เร่งดำเนินการค้นหาผู้ที่มีประวัติเสี่ยงทั้งเชิงรุก และเชิงรับอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 โรงพยาบาลสระบุรีได้ตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 3 ราย ซึ่งเป็นครอบครัวขายหมูกระทะแจ่วฮ้อน ในจังหวัดสระบุรี ที่เข้าไปชื้อของสดที่พื้นที่ตลาดกลางกุ้ง ในจังหวัดสมุทรสาครหลายครั้ง ในช่วงวันที่ 8, 12, 14, 16 ธันวาคม 2563 โดยผู้ป่วยทั้ง 3 รายนี้มีอาชีพเปิดร้านขายหมูกระทะแจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟต์ 149 เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

  "เป็นบิดา อายุ 41 ปี มารดา อายุ 45 ปี และ บุตรสาว อายุ 21 ปี โดยที่ผ่านมาทั้ง 3 คน มีอาการไข้ ปวดเมื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น จนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสระบุรี แพทย์ได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสระบุรี อาการอยู่ในเกณฑ์ดี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้ดำเนินการสอบสวนควบคุมโรค พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 22 ราย ซึ่งเป็นลูกจ้างที่ร้านทั้ง 3 สาขา โดยได้แยกกักตัวและเฝ้าระวังต่อเนื่อง 14 วัน ส่วนทางร้านค้าทั้ง 3 สาขาได้ขอความร่วมมือยุติการให้บริการไปแล้ว

  ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ไปใช้บริการร้านอาหาร ตั้งแต่วันที่ 15-20 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา ณ ร้านแจ่วฮ้อนตาแป๊ะบุฟเฟต์ 149 ซึ่งมี 3 สาขา สาขา 1 อำเภอหนองแค สาขา 2 อำเภอแก่งคอย และสาขา 3 อำเภอเมืองสระบุรี และตลาดหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ที่ทางเจ้าของไปขายเนื้อสดที่ตลาดได้สังเกตอาการตนเอง เป็นเวลา 14 วัน ให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา หลีกเลี่ยงคลุกคลีใกล้ชิด หากเริ่มมีอาการป่วย ไข้ ไอ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น หรือลิ้นไม่รับรส ให้รีบไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลพระพุทธบาท โรงพยาบาลชุมชน ทุกแห่ง หรือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์สระบุรี โดยหลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ

  หากพี่น้องประชาชนมีข้อสงสัยให้ติดต่อได้ที่สายด่วน 1422 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข หรือสายด่วน 1669 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โทร. 036 211015 , 036 223120 ด้านมาตรการสำหรับประชาชนทั่วไปให้ติดตามข้อมูลข่าวสารที่เป็นทางการที่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข  Facebook สำานักงานสาธารณสุข จังหวัดสระบุรี   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดสมุทรสาครล็อกดาวน์สมุทรสาครสถานการณ์โควิดโควิด-19COVID-19โควิดสระบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์