พิษโควิดฯ โรงเรียนในเมือง "ราชบุรี" ประกาศปิดเรียน 2 วัน 21-22 ธ.ค.นี้

ข่าว

พิษโควิดฯ โรงเรียนในเมือง "ราชบุรี" ประกาศปิดเรียน 2 วัน 21-22 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

21 ธ.ค. 2563 05:34 น.

โรงเรียนเขตเมือง จ.ราชบุรี ประกาศปิดเรียน 2 วัน หนีพิษโควิดฯ กลืน จ.สมุทรสาคร 21-22 ธ.ค.นี้ ขณะที่พื้นที่ใกล้เคียงตั้งด่านสกัดเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาด-แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง ผ่านช่องทางธรรมชาติ ไม่ยอมกักตัว 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางจังหวัดสมุทรสาครได้แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในจังหวัดมากกว่า 500 คน และกำลังตรวจหาผู้ป่วยเพิ่มจากไทม์ไลน์ของผู้ที่ติดเชื้อ พร้อมมีการสั่งล็อกดาวน์จังหวัดสมุทรสาคร โดยห้ามบุคคลภายในและบุคคลภายนอกจังหวัดเดินทางเข้า-ออกจังหวัดสมุทรสาครโดยเด็ดขาด จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งจากทางจากจังหวัดสมุทรสาครนั้น 

ล่าสุดเมื่อ 19.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.63 ทางโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่เขตเมืองราชบุรี ได้เริ่มทยอยออกประกาศผ่านสื่อโซเชียล โดยระบุข้อความว่า เรื่องการปิดเรียนด้วยเหตุพิเศษ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดสมุทรสาครพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจส่งผลกระทบไปยังพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เพื่อความปลอดภัยและเป็นการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ดังกล่าว ทางโรงเรียนพิจารณาแล้วเห็นควรให้หยุดทำการเรียนการสอน และกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 21-22 ธันวาคม 2563 และในวันดังกล่าวทางโรงเรียนจะมีการทำความสะอาด ฉีดพ่นฆ่าเชื้ออาคารสถานที่ของโรงเรียนตามแนวทางเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 และทางโรงเรียนจะดำเนินการสอนชดเชยให้ครบตามจำนวนวันที่ปิดเรียน หากมีการเปลี่ยนแปลงทางโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง 

ขณะที่พื้นที่ใกล้เคียงที่ติดกับจังหวัดสมุทรสาครนั้น จังหวัดราชบุรีได้เริ่มมีการตั้งด่านตรวจด่านสกัดโควิด-19 เพื่อตรวจเข้มผู้ที่จะเดินทางเข้า-ออกจังหวัดอย่างเข้มงวด ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้ทางตำรวจภูธรภาค 7 ร่วมกับทางฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ เป็นผู้ดำเนินการตั้งด่านตรวจสกัดโควิด-19 บริเวณหน่วยบริการประชาชน ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก และบริเวณแยกหมู่ที่ 9 ทางหลวงหมายเลข 3335 เส้นทางถนนดอนโฆ-โพหัก ต.โพหัก อ.บางแพ รวมไปถึงบริเวณสามแยกโรงเรียนประสาทรัฐประชากิจ หมู่ที่ 5 ถนนดำเนินสะดวก-หลักห้า ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นเขตรอยต่อของจังหวัด เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 และป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ และไม่เข้าระบบการกักตัว

ส่วนทางสาธารณสุขอำเภอดำเนินสะดวก ได้ประสานงานส่งรายชื่อผู้ประกอบการค้ากุ้ง ซึ่งได้เดินทางไปที่ตลาดแพกุ้งมหาชัย และผู้ที่ได้เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดสมุทรสาครช่วงเดือนธันวาคม และยังคงสำรวจเชิงรุกอย่างต่อเนื่องทุกอำเภอ ซึ่งได้ทำการ swab ตรวจหาเชื้อโควิดฯแล้ว จำนวน 121 ราย โดยผลเป็น negative ทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19ปิดเรียนประกาศปิดเรียนสมุทรสาครราชบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 14:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์