สาวอยุธยาติดโควิด-19 เดินทางมาจากเชียงใหม่ ไม่มีอาการ ส่งรพ.ดูอาการแล้ว

ข่าว

สาวอยุธยาติดโควิด-19 เดินทางมาจากเชียงใหม่ ไม่มีอาการ ส่งรพ.ดูอาการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

20 ธ.ค. 2563 10:03 น.

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน COVID-19 จ.พระนครศรีอยุธยา รายงานพบหญิงสาววัย 29 ปี ที่ อ.บางปะอิน ผลตรวจติดโควิด-19 แต่ไม่มีอาการป่วย จนท.นำมาเพื่อแยกโรค และสังเกตอาการที่โรงพยาบาลแล้ว


เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2563 ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน COVID-19 จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เผยรายงานล่าสุด พบหญิงไทยอายุ 29 ปี ในพื้นที่ อ.บางปะอิน กลับจากไปทำงานร้านเสริมสวยใน จ.เชียงใหม่ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แต่ไม่มีอาการป่วย นำมาเพื่อแยกโรค และสังเกตอาการที่โรงพยาบาล

นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับการรายงานจากโรงพยาบาลบางปะอิน พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไม่มีอาการ จำนวน 1 ราย เป็นหญิง เดินทางกลับมาจาก ไปทำงานที่ร้านเสริมสวย ใน จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. โดยสารมากับรถยนต์บัสสองชั้น ท่าตอน-กรุงเทพมหานคร นั่งมาชั้นล่าง มาด้วยกัน 3 คน ผู้ป่วยสวมหน้ากากตลอดเวลา วันที่ 17 ธ.ค. เวลาประมาณ 05.00 น.เดินทางถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงรถที่บริเวณต่างระดับบางปะอินถนนสายเอเชีย นั่งวินรถจักรยานยนต์ กลับบ้านพัก ในอ.บางปะอิน วันที่ 18 ธ.ค. เวลาประมาณ 10.30 น. นั่งท้ายรถยนต์กระบะ เดินทางมาตรวจ หาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบางปะอิน วันที่ 19 ธ.ค.เวลาประมาณ 08.00 น. ไปเดินซื้อของที่ตลาดเช้า (ตลาดหมู่บ้านศรีทอง) อ.บางปะอิน วันเดียวกันทราบผลตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่มีอาการ และเข้ารับการรักษาตัวทันทีที่โรงพยาบาล

ทีมสอบสวนโรคติดต่อและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุมโรคทันที เพื่อค้นหาผู้สัมผัสที่เดินทางโดยสารมากับรถยนต์บัสคันเดียวกัน และสถานที่ผู้ป่วยทำงาน ใน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ค้นหาผู้สัมผัสในชุมชน และค้นหาวินจักรยานยนต์รับจ้าง ส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 ราย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.บางปะอิน ได้เข้าทำลายเชื้อในที่พักของผู้ป่วย

หากประชาชนที่เดินทางไปตามสถานที่เสี่ยงตามไทม์ไลน์ หรือ เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยดังกล่าว สามารถ ติดต่อสอบถาม หรือของรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ทันที ขอให้ประชาชนอย่าประมาท สวมหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่างหลีกเลี่ยงแออัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิดอยุธยาสาวอยุธยากลับจากเชียงใหม่ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 01:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์