จับแล้วฆ่าผอ.รพ.พระจอมเกล้า หนุ่ม 22 ปีมีภาวะทางจิต กลัวติดโควิดมาขอตรวจ

ข่าว

  จับแล้วฆ่าผอ.รพ.พระจอมเกล้า หนุ่ม 22 ปีมีภาวะทางจิต กลัวติดโควิดมาขอตรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ธ.ค. 2563 20:46 น.

  ตำรวจตามจับตัวได้อย่างรวดเร็ว หนุ่มวัย 22 ปี พกปืน 9 มม. เข้าไปยิงผอ.รพ.พระจอมเกล้าตายคาคลินิกกลางเมืองเพชรบุรี ยืนยันไม่ใช่เรื่องหึงหวง แต่เป็นผู้เสพสารเสพติด มีภาวะทางจิต กลัวติดโควิด ไปขอตรวจที่รพ. ก่อนมาพบหมอ 

  วันที่ 19 ธ.ค. พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว. เพชรบุรี แถลงความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.บุกเดี่ยวจ่อยิงนายแพทย์ชุมพล เตชะอำไพ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี เสียชีวิตเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

  จากการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดรอบด้าน สรุปได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ คดีนี้ไม่ใช่ปัญหาเรื่องชู้สาว แต่เกิดจากคนร้ายเป็นผู้ใช้สารเสพติด มีภาวะทางจิต ไม่สามารถควบคุมอารมณ์หรือรอคอยได้ หรือมีทัศนคติที่ไม่ดีเกี่ยวกับการใช้บริการโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาคนร้ายได้เข้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า ประมาณ 30-40 นาที ก่อนเดินทางออกมา

  จากนั้นได้เข้ามาขอทำการรักษาที่คลินิกนายแพทย์ชุมพล ด้วยอาการเป็นหวัด เจ็บคอ และไอเนื่องจากไปเที่ยวเขาใหญ่มา 4-5 วัน หวั่นติดโควิด-19 ก่อนลงมือก่อเหตุดังกล่าว

  ขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายเด่นภูมิ สังทอง อายุ 22 ปี ใน 3 ข้อหาประกอบด้วยฆ่าคนตายโดยเจตนา มีปืนเถื่อนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนเถื่อนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ 

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นจ้างวานฆ่า ซึ่งยังต้องสืบสวนสอบสวนต่อไปเพื่อให้เกิดความชัดเจน หลังสังคมให้ความสนใจในประเด็นนี้ เนื่องจากคุณหมอเคยเป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างโครงการต่างๆ ในโรงพยาบาล

  สำหรับคนร้ายรายนี้เป็นบุตรชายของอดีตนายตำรวจในพื้นที่สภ.หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี เบื้องต้นได้พูดคุยกับทางพ่อและแม่ของคนร้าย ซึ่งได้ติดต่อผ่านไปยังลูกชายอีกทอดหนึ่ง เพื่อขอให้เดินทางเข้ามอบตัว ซึ่งคนร้ายรับปากพ่อว่าจะเข้ามอบตัว

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ยังยืนยันอีกว่าคดีนี้ไม่ยาก คาดว่าไม่เกิน 1-2 วันจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน พร้อมเตือนคนที่คิดจะให้การช่วยเหลือ และให้ที่พักหรือให้ที่พักพิงกับคนร้ายอาจต้องโทษจำคุก 2 ปี

  ทั้งนี้ จากประวัติของคนร้าย พบว่าถูกเกณฑ์ทหาร ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังพักการฝึก 2 เดือน กลับมาบ้าน และไม่เดินทางกลับไปเข้าค่ายฝึกอีก จึงอยู่ในระหว่างการหลบหนีการเป็นทหารอีกด้วย

  ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมคนร้าย ฆ่า ผอ. โรงพยาบาลพระจอมเกล้าได้แล้วที่จังหวัดสมุทรสงคราม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงผอ.รพ.พระจอมเกล้าฆ่าผอ.โรงพยาบาลยิงตายในคลินิกรพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรีชุมพล เตชะอำไพข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์