ผวาเลย "อนุทิน" ลุยตรวจโควิดฯ ตลาดกุ้งสมุทรสาคร พบติดเชื้อรวม 13 ราย (คลิป)

ข่าว

  ผวาเลย "อนุทิน" ลุยตรวจโควิดฯ ตลาดกุ้งสมุทรสาคร พบติดเชื้อรวม 13 ราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ธ.ค. 2563 05:01 น.

  "อนุทิน" ลงพื้นที่ตลาดกุ้งสมุทรสาคร ลุยตรวจโควิดฯแล้วกว่าพันราย หลุดพบติดเชื้อแล้ว 12-13 คน เชื่อไม่มีปัญหา-มั่นใจคุมได้ ขอประชาชนใช้ชีวิตปกติ-ป้องกันตัวเองเข้มงวดมากขึ้น

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้ลงพื้นที่มาที่ตลาดกลางกุ้ง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจเยี่ยมการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว โดยมี นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร และคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสมุทรสาคร ให้การต้อนรับ

  โดย นายอนุทิน ได้ตรวจเยี่ยมการทำงาน พร้อมพูดคุยกับบุคลากรทางการแพทย์ และแรงงานต่างด้าวที่กำลังต่อคิวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งเน้นย้ำว่าทุกคนต้องใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยอย่างเข้มข้น ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดกับตัว ด้านการควบคุมโรคตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานกันแบบเข้มข้น ซึ่งจะเห็นได้จากตอนนี้ที่ระดมตรวจแรงงานต่างด้าวในตลาดกุ้งพื้นที่เกิดเหตุที่ต้องตรวจให้ครบร้อยเปอร์เซ็นต์ 

  "ทุกภาคส่วนมีความพร้อมค่อนข้างมาก และได้รับพระมหากรุณาธิคุณรถพระราชทาน ที่มาตรวจเชื้อโควิดฯจำนวน 3 คัน มาตรวจผู้มาอาศัยบริเวณตลาดแห่งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว มีคนไทยอยู่ไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ และถ้านับจำนวนจากการตรวจครั้งนี้หลายพันคนเจอผู้ที่ติดเชื้อในขณะนี้จำนวน 12-13 คน ก็ถือว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำอยู่ และคิดว่าระบบการควบคุมโรคจะขยายต่อไปเรื่อยๆ และขณะนี้ก็ทราบว่าความเคลื่อนไหวของผู้ที่ติดเชื้อเป็นคนแรกเป็นยังไง เขามีอาชีพขึ้นแพกุ้งที่นี่ และรวบรวมกุ้งทั้งหลายไปขายอีกตลาดหนึ่ง ซึ่งเราจะต้องตามไปที่อีกตลาดที่เขาเอาไปขายปลีกต่อ และไปหาบุลคลสัมผัสที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจ หากประชาชนใกล้เคียงที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงให้แจ้งความประสงค์ขอตรวจได้ โดยจะตรวจให้ฟรี ส่วนเรื่องการหาต้นสายปลายเหตุ ทางทีมสอบสวนจะเร่งคลี่คลายโดยเร็ว แต่เชื่อว่าแผนการควบคุมโรคที่ทำตอนนี้จะควบคุมได้ และจะจำกัดบริเวณให้ได้มากที่สุด ซึ่งประชาชนยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องป้องกันตนเองแบบเข้มงวดมากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดฯโควิด-19ผู้ป่วยโควิดฯติดโควิดฯสมุทรสาครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์