สมุทรสาครผวาโควิด หลังพบแม่ค้าติดเชื้อ ผู้ว่าฯสั่งปิดตลาดบิ๊กคลีนนิ่ง

ข่าว

  สมุทรสาครผวาโควิด หลังพบแม่ค้าติดเชื้อ ผู้ว่าฯสั่งปิดตลาดบิ๊กคลีนนิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ธ.ค. 2563 10:26 น.

  สมุทรสาคร ตื่นโควิด-19 หลังพบแม่ค้าแผงปลามหาชัยติดเชื้อ พ่อเมืองสั่งปิดตลาด 1 วัน เพื่อระดมคน Big Cleaning ล้างพื้นที่โดยรอบ ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปผู้คนต่างขวัญผวากลับมีผู้ติดโควิดในพื้นที่


  จากเหตุการณ์ที่มีการพบผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร 1 ราย โดยตามไทม์ไลน์ระบุเป็นหญิงชาวไทยวัย 67 ปี อาชีพค้าขาย อยู่ในตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาครนั้น  ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.63 พบว่าที่บริเวณหน้าตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีทั้งแพกุ้งและแพปลาอยู่ในพื้นที่เดียวกันนั้น วันนี้เงียบเหงา ไม่มีคนเข้ามาทำงาน และได้มีการขึ้นป้ายประกาศติดไว้ว่า "18 ธันวาคม 63 ตลาดปิด 1 วัน เพื่อ Big Cleaning โดยคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด" พร้อมกันนี้ในตลาดกุ้งเอง ก็มีแรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา ออกมาช่วยกันกวาดล้างทำความสะอาดพื้นถนน ส่วนแรงงานที่ไม่ได้ทำงานก็พักอาศัยอยู่แต่ในอาคารด้านหลังตลาดกุ้ง  ด้านทางผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า พอทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดอยู่ในพื้นที่ ซึ่งตนประกอบอาชีพอยู่นั้น ก็รู้สึกกลัวแต่ก็ยังคงต้องทำงานต่อไป เพราะหากไม่ทำก็ไม่มีรายได้ ยิ่งพอโควิดกลับมาแบบนี้อีก ยิ่งทำให้รายได้หดหายลงไปอีก ส่วนการป้องกันนั้น ทางด้านของผู้ดูแลตลาดกุ้งก็มีมาตรการในการตรวจคัดกรองคนเข้าไปพื้นที่ภายในอยู่แล้ว ขณะที่ทางด้านของพวกตนที่ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก็ต้องเฝ้าระวังด้วยการรับลูกค้าเฉพาะผู้ที่สวมใส่หน้ากากอนามัย และมีการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19แม่ค้าติดโควิดแพปลามหาชัยบิ๊กคลีนนิ่งผู้ว่าสมุทรสาครโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์