"เอ๋ ปารีณา" แจ้งจับ "มงคลกิตติ์" บอกให้จบที่ศาล ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพ์

ข่าว

  "เอ๋ ปารีณา" แจ้งจับ "มงคลกิตติ์" บอกให้จบที่ศาล ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ธ.ค. 2563 12:11 น.

  "เอ๋ ปารีณา" แจ้งจับ "เต้ มงคลกิตติ์" ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพ์ และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน หลังเผยแพร่ข้อมูล สาดโคลน "บิ๊กตู่" ถือแบงก์ทุจริต พร้อมระบุ #ให้มันจบที่ศาล

  เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.63 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า #แจ้งความ เต้ มงคลกิตติ์ #ปารีณาฟัดหมาหัวเน่า หลังเลิกงานมาดำเนินคดีแจ้งความข้อหาพรบ.คอมฯ และกล่าวโทษข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เมื่อ เต้ มงคลกิตติ์ ได้เผยแพร่ข้อมูล ตัวเลข การทุจริตเงินนอกระบบงบประมาณลอยๆ ที่ไม่มีใครพิสูจน์ตัวเลข เป็นการจัดทำตัวเลขขึ้นมาเอง เป็นการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ผิดกฎหมาย

  นอกจากนี้มีการอ้างและพูดถึง พล.อ.วัชรพล และไม่ได้พูดชื่อ หรือพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ นายมงคลกิตติ์ ได้นำภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีพื้นหลังเป็นภาพมือถือแบงก์พันหลายใบ เป็นการแสดงเจตนาทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เสียหาย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินทุจริตนอกระบบ

  ดังนั้นถึงไม่มีการเอ่ยชื่อ แต่มีการนำรูปมาแสดง หมายถึงการยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่นายมงคลกิตติ์กล่าวถึงทั้งหมด เพราะนายมงคลกิตติ์ไม่ได้มีการเอ่ยชื่อผู้อื่นเลย จึงมาดำเนินการกล่าวโทษข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน #ให้มันจบที่ศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอ ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์แจ้งจับเต้เต้ มงคลกิตต์พรบ.คอมพิวเตอร์พาดพิงบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 19:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์