ปลอดภัยแล้ว จนท.ป่าวังไผ่ เผยนาทีเฉียดตาย เหยื่อเขากระทิงเปลี่ยว

ข่าว

  ปลอดภัยแล้ว จนท.ป่าวังไผ่ เผยนาทีเฉียดตาย เหยื่อเขากระทิงเปลี่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ธ.ค. 2563 01:58 น.

  จนท.พิทักษ์ป่าวังไผ่ ถูกกระทิงห้วยขาแข้ง วิ่งชนสาหัส อาการดีขึ้น พ้นขีดอันตราย ทส.ส่งกระเช้ามอบเงินปลอบขวัญ ขณะที่เจ้าตัวเล่านาทีเฉียดตาย ถูกชนด้านหลัง ร่างติดหว่างเขา ก่อนถูกสะบัดรอดหวิด  

  จากกรณี นายประสิทธิ์ คำตัน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ถูกกระทิงป่าวิ่งชนอย่างไม่ทันระวังตัว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงหัก 3 ซี่ แขนถูกเขากระทิงขวิดจนเป็นแผลฉกรรจ์ ต้องเย็บถึง 27 เข็ม โดยเหตุดังกล่าวเกิดขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน ป้องกันรักษาป่าพร้อมทีมลาดตระเวน 5 นาย ในพื้นที่ป่าวังไผ่ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ในป่าลึก การเดินทางยากลำบากต้องอาศัยเดินเท้าตามสันเขา กว่าจะถึงสถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลลานสัก ต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง 

  ล่าสุด นายประสิทธิ์ มีอาการดีขึ้น อยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว และสามารถพูดคุยสื่อสารได้ โดยมี นายนภดล พลเสน ผช.รมต.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นายธนิตหนูยิ้ม ผอ.สำนักอนุรักษ์ที่ 12 นำกระเช้าของ นายวราวุฒิ ศิลปอาชา รมว.ทส. พร้อมเงินบำรุงขวัญมอบให้ ซึ่งตลอดทั้งวันมีเพื่อนร่วมงานเข้าเยี่ยมให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

  โดย นายประสิทธิ เล่านาทีเกิดเหตุให้ฟังว่า กระทิงป่ามีขนาดใหญ่ คาดน้ำหนักประมาณ 1,500 กิโลกรัม วิ่งเข้าชนทางด้านหลัง จนร่างติดไปบริเวณระหว่างเขากระทิง เป็นระยะทางประมาณ 10 เมตร ก่อนที่กระทิงจะสะบัดหัว จนร่างตนตกลงพื้นรอดตายหวุดหวิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระทิงกระทิงขวิดกระทิงห้วยขาแข้งเจ้าหน้าที่ถูกกระทิงขวิดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าวังไผ่ห้วยขาแข้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์