"อัครเดช" ยันชาวนาปลื้มโครงการประกันรายได้ แก้ราคาข้าวตกต่ำได้

ข่าว

  "อัครเดช" ยันชาวนาปลื้มโครงการประกันรายได้ แก้ราคาข้าวตกต่ำได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2563 07:51 น.

  "อัครเดช" เผย ชาวนาปลื้มโครงการประกันรายได้ของรัฐบาล สามารถแก้ราคาข้าวตกต่ำได้ ชาวนาให้กำลังใจรัฐบาลสนับสนุนเดินหน้าต่อ พร้อมเรียกร้องจัดสรรน้ำทำนาปรังเพิ่มรายได้

  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ร่วมกับนายยุทธพล พิรุณสาร นายอำเภอบ้านโป่งเพื่อร่วมกิจกรรมกับพี่น้องเกษตรกรชาวนาที่ตำบลกรับใหญ่ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ในงานประเพณีเกี่ยวข้าวเผาปลาซึ่งจัดเป็นงานประเพณีประจำทุกปีเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตพี่น้องเกษตรกรชาวนาจะมาร่วมกันทำกิจกรรมเกี่ยวข้าวเผาปลาเพื่อสร้างความสามัคคีในชุมชนอีกทั้งเป็นการบวงสรวงบูชาพระแม่โพสพเพื่อเป็นการขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ให้การทำการเกษตรที่ผ่านมาได้ผลผลิตเจริญงอกงาม

  นายอัครเดช กล่าวถึงโครงการประกันรายได้เกษตรกร ว่าจากการลงพื้นที่มีเสียงสะท้อนจากเกษตรกรชาวนาชื่นชมและขอบคุณรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และบริหารจัดการโครงโดยนาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ ที่ได้ดำเนินโครงการประกันรายได้ช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาเพราะเป็นโครงการที่สามารถยกระดับคุณภาพชีวิต และแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำได้ ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการมาปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว

  "พี่น้องเกษตรกรได้ฝากขอบคุณรัฐบาล และให้กำลังใจรัฐบาลในการดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำ และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนรัฐบาลในการเดินหน้าแก้ปัญหาของประเทศต่อไป จึงขอให้รัฐบาลได้มีสมาธิอย่าไปสนใจม็อบต่างๆ ที่จะทำให้การแก้ปัญหาของรัฐบาลต้องหยุดชะงัก" นายอัครเดช กล่าว

  นายอัครเดช ยังกล่าวต่อว่า พี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะในลุ่มน้ำแม่กลองได้มีความห่วงใยเกี่ยวกับการทำนาปรัง จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลได้ช่วยจัดสรรบริหารน้ำให้กับเกษตรกรได้ทำนาปรังด้วย เพื่อจะได้เป็นการเพิ่มรายได้อีกช่องทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์โครงการประกันรายได้แก้ราคาข้าวข้าวตกต่ำนาปรังราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์