ลิงปรางค์สามยอด ตกใจเสียงพลุงานฤดูหนาวลพบุรี วิ่งหนีแตกตื่น-ผวาตัวสั่น

ข่าว

  ลิงปรางค์สามยอด ตกใจเสียงพลุงานฤดูหนาวลพบุรี วิ่งหนีแตกตื่น-ผวาตัวสั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2563 09:29 น.

  ฝูงลิงปรางค์สามยอดวิ่งลงถนนหนีตายกันอลหม่าน หลังมีการจุดพลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ดังสนั่นลั่นกลางเมืองลพบุรี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ภายในงานฤดูหนาวปี 63 คนสงสารลิงแม่ลูกอ่อนนั่งตัวสั่นกลัวเสียงพลุ

  จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.63 ที่พระปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี เกิดความแตกตื่นเมื่อบรรดาลิงน้อยใหญ่ที่อยู่ฝั่งพระปรางค์สามยอดต่างวิ่งกรูลงถนนหนีตายกันอลหม่าน ส่วนใหญ่เป็นแม่ลิงต่างวิ่งหนีข้ามฝั่งโดยไม่คิดชีวิต และไม่สนใจรถที่วิ่งขวักไขว่ ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องหยุดรถกันตัวโก่งให้ลิงผ่าน เพราะตกใจจากเสียงพลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ที่ดังสนั่นลั่นกลางเมืองลพบุรี ภายในงานฤดูหนาวประจำปี 2563 เนื่องในวันเฉลิมฉลองวันพ่อ ภายในโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ฝั่งตรงข้ามพระปรางค์สามยอด

  ภาพลิงทั้งฝูงที่เกาะกลุ่มอยู่บริเวณพระปรางค์สามยอด คล้ายจะรู้สัญญาณ ต่างจดๆ จ้องๆ อยู่บนราวเหล็ก ซึ่งจากปกติเวลานี้ลิงจะพากันพักผ่อนภายในพระปรางค์สามยอดแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 22.09 น. เสียงพลุลูกแรกได้ดังสนั่นกึกก้อง พร้อมกับแสงเสียงตะไล ไฟพะเนียงต่างๆ ลิงซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ลูกอ่อน ต่างหอบหิ้วลูก วิ่งหนีหน้าตาตื่นข้ามถนนกันอย่างโกลาหล เพราะตกใจเสียงพลุ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาแล้วในวันเปิดงาน ซึ่งเป็นภาพตื่นตาตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยพบเคยเห็นลิงนับร้อยนับพันพาลูกวิ่งหลบหนีภัย คล้ายถูกข้าศึกโจมตี ผู้ที่ตั้งใจที่จะถ่ายภาพพลุ ต่างหันมาบันทึกภาพลิงแทน ต่างงง และแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับลิงที่นี่

  ชาวบ้านย่านนี้อาจจะเคยเห็นภาพนี้ชินตาเป็นประจำทุกปีเมื่อมีการจุดพลุ ตะไล ดอกไม้เพลิง ในช่วงเปิดงาน และเฉลิมฉลองงานวันพ่อ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานในช่วงวันหยุด ต่างตื่นเต้นกับภาพที่เห็น หลายคนสนุกสนานที่ไม่เคยเห็นลิงจำนวนมากวิ่งหนีลงบนถนนอย่างโกลาหลอลหม่านแบบนี้ บางคนสงสารเนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นแม่ลิงน้อย ลิงแม่ลูกอ่อน และลูกลิงที่เกิดใหม่ ต่างวิ่งหนีตามจ่าฝูงทันบ้างไม่ทันบ้าง ลิงน้อยบางตัวนั่งตัวสั่นงันงก โดยไม่รู้จะหนีไปทางไหนดี และไม่รู้มาก่อนว่าเสียงตูมตาม เสียงวี้ดบึมตูมตาม แสงไฟวูบวาบบนท้องฟ้ามันคือเสียงแสงของอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิงลพบุรีลิงปรางค์สามยอดตกใจเสียงพลุวิ่งหนีงานฤดูหนาวลพบุรีพระปรางค์สามยอดลพบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์