ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายโอเกะฉาว ค้ากามสาววัย 16 รวบตัวเจ้าของ เอาผิดค้ามนุษย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ธ.ค. 2563 05:18 น.
SHARE

กรมการปกครองนำกำลังบุกจับร้านคาราโอเกะ ค้ากามเด็ก พบหญิงสาว 4 คน โดย 1 ในนั้นเป็นหญิงอายุ 16 ปี พร้อมจับกุมเจ้าของร้านแจ้ง 4 ข้อหาหนัก หลังได้รับการประสานงาน จากองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์จากประเทศสหรัฐอเมริกาให้ตรวจสอบแหล่งค้ามนุษย์ใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กระทั่งรู้เป้าหมายอยู่ในอาคารพาณิชย์นำกำลังเข้าทลาย

กรมการปกครองทลายร้านคาราโอเกะค้ากามเด็ก เปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง พร้อมด้วยนายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นเปิดเป็นร้านคาราโอเกะชื่อ “มีนัดคาราโอเกะ” ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 5 ซอย 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบหญิงสาวนั่งอยู่ในร้าน 4 คน โดย 1 ในนั้นเป็นหญิงอายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมควบคุมตัวทั้งหมดไว้ แล้วนำเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมจับกุมเจ้าของร้าน 1 คน แจ้ง 4 ข้อหาประกอบด้วย 1.ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก 2.เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งหญิงเพื่อสนองความใคร่ของ ผู้อื่น โดยกระทำต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี และ 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับปฏิบัติการเข้าตรวจค้นร้านคาราโอเกะแห่งนี้ สืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับการประสานจากองค์กรโอเปอร์เรชั่น อันเดอร์กราวด์ เรลโรด เป็นองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ร้านคาราโอเกะในพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีพฤติการณ์แสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ ขอให้กรมการปกครองดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดและช่วยเหลือผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ ทั้งนี้ กรมการปกครองส่งเจ้าหน้าที่ไปสืบหาข้อมูล กระทั่งทราบชื่อร้าน “มีนัดคาราโอเกะ”แฝงการค้า ประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จากนั้นนำกำลังเข้าจับกุม

ด้านนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ กล่าวว่า การค้ามนุษย์ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชน เป็นปัญหาสำคัญที่ประเทศไทยและทั่วโลกให้ความสำคัญ จากการจัดอันดับการดำเนินการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ของสหรัฐอเมริกา ประเทศไทยอยู่ในระดับ tier 2 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ยังคงพยายามดำเนินการกับผู้กระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง หากพบเห็นเบาะแสแจ้งสายด่วน 1567

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1โอเกะค้ากามมีนัดคาราโอเกะจับร้านคาราโอเกะสมุทรสาครค้ามนุษย์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 17:52 น.