ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจ 7 จนท.รพ.ที่สิงห์บุรี สัมผัสหญิงวัย 51 ติดโควิดฯ ผลเป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 15:27 น.
SHARE


สสจ.สิงห์บุรีแจ้ง ผลตรวจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอินทร์บุรี 7 ราย ที่สัมผัส ผู้ป่วยโควิดฯ หญิงวัย 51 ปี ที่กลับจากเชียงรายแล้วมาฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ผลปกติ ไม่ติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวไว้จนครบ 15 วัน

กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.สิงห์บุรี เป็นเพศหญิง อายุ 51 ปี เดินทาง กลับจาก จ.เชียงราย ร่วมเที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยหญิงรายหนึ่ง ปัจจุบันหญิงวัย 51 ปีผู้นี้ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยว่า กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพศหญิง อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัดสิงห์บุรี มีประวัติเดินทางไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลอินทร์บุรี ในวันที่ 30 พ.ย.2563

จากการสอบสวนโรค พบว่า มีเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลอินทร์บุรี เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำในการสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 7 ราย เมื่อเช้าวันที่ 4 ธ.ค. ทางโรงพยาบาลอินทร์บุรีได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ โดยในเวลา 21.00 น. ทราบรายงานผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ว่าผลตรวจ ปกติ ไม่พบสารตั้งต้นทางพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั้ง 7 ราย แต่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดยังคงต้องกักตัว เฝ้าระวังอาการจนครบ 14 วัน และยังคงอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลอินทร์บุรี

"ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ และปฏิบัติตัวตามมาตรการ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ลงทะเบียนไทยชนะทุกครั้ง ที่ออกจากบ้าน หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี หมายเลขโทรศัพท์ 036 813493 หรือ โทรสายด่วน 086 318 8853”

ต่อมา มีรายงาน ผลตรวจของผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบสารตั้งต้นทางพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ทั้งหมดยังคงต้องกักตัว และจะมีการดำเนินการเก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการซ้ำอีกครั้ง ในวันที่ 8 ธันวาคม นี้

นายแพทย์ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจผู้กักตัวและเจ้าหน้าที่ ศูนย์ Local Quarantine ใน อ.ท่าช้าง

ซึ่งการดูแลผู้ที่ถูกกักตัว Local Quarantine จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท่าช้าง หมุนเวียนกันไปดูอาการวันละ 3 ผลัด โดยทางศูนย์เปิดโอกาสให้ญาติเข้าไปเยี่ยมได้ แต่ต้องปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่กำหนด เพื่อให้ผู้เข้ากักตัวไม่เครียด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสิงห์บุรีผลตรวจโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 00:13 น.