ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา พม่าหนีเข้าเมือง ขายโรตีที่บางปลาม้า ตรวจเบื้องต้น ไม่ติดโควิดฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 20:31 น.
SHARE

จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำตัวชายชาวพม่าที่หนีเข้าเมืองมาขายโรตีอยู่ที่บางปลาม้า สุพรรณบุรี ตรวจหาเชื้อโควิดฯ หลังชาวบ้านผวากลัวเอาเชื้อโรคมาแพร่ระบาด ล่าสุดผลเป็นลบ แต่ยังกักตัวเพื่อตรวจยืนยันอีกครั้ง 

วันที่ 4 ธ.ค. หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี สภ.บางปลาม้า ปลัดอำเภอบางปลาม้า เจ้าหน้าที่ รพ.บางปลาม้า สาธารณสุข นายก อบต.วัดดาว กำนัน ต.วัดดาว อสม. รพ.สต. ตำบลวัดดาว ร่วมตรวจคัดกรอง ตรวจสอบ บุคคลต่างด้าวที่ได้รับแจ้งว่าลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ชื่อนายอารี จอเอ้ อายุ 45 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ โดยเดินทางจากอำเภอแม่สอดจังหวัดตากเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. ขึ้นรถตู้สายแม่สอด-ตาก เข้าตัวเมืองจังหวัดตาก

ข่าวแนะนำ

ต่อจากนั้น เวลา 17.00 น. ขึ้นรถบัสสาธารณะจากจังหวัดตาก สายเชียงใหม่-กาญจนบุรี ลงรถที่ บขส. จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 04.00 น. ของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 นั่งรถเมล์เครื่องจาก บขส.สุพรรณบุรี เข้าบ้านพัก หมู่ 1 ต.วัดดาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ที่มีนางเอ๋ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นภรรยาพักอาศัยอยู่ก่อนแล้ว จึงดำเนินการตรวจ เพื่อหาเชื้อโควิด-19 และนำตัวอย่างเชื้อเข้าสู่กระบวนการตรวจที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เบื้องต้นผลเป็นลบ แต่ยังกักตัว จะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งต่อไป ในวันที่ 14 ธันวาคม 2563

ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาวและกำนันตำบลวัดดาวดำเนินการจัด อปพร. เข้าเฝ้าระวังการกักตัวไม่ให้ออกนอกพื้นที่การควบคุม

ต่อมา เวลา 14.00 น. นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปสอบสวนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวชมเชยว่าเจ้าหน้าที่ของตำบลวัดดาวทำงานได้มีประสิทธิภาพรู้เท่าทันกรณีหนุ่มพม่าหลบหนีเข้ามาทำให้กักตัวและเข้าสู่กระบวนการตรวจได้ทันท่วงที

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า นายอารี มีแค่หนังสือเดินทาง แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเมือง ซึ่งขณะนี้รัฐบาลไม่อนุญาตให้เข้าเมืองอยู่แล้ว แต่เป็นการแอบอ้าง พบว่าหลบหนีมาจากช่องธรรมชาติ ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่มีการเฝ้าระวังอย่างได้ผล หลังจากนี้จะต้องสอบสวนโรคและเฝ้าระวัง ถ้ามีการติดเชื้อขึ้นมา จะต้องมีการดำเนินการดูไทม์ไลน์ว่าไปที่ไหนมาบ้าง และหลังจากสอบสวนโรคเรียบร้อยจะดำเนินการคดีในเรื่องหลบหนีเข้าเมือง และส่งตัวกลับ

ด้าน นายบุญเลิศ มงคลนาม อายุ 56 ปี ชาว ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ชาว อ.บางปลาม้า ต่างหวาดผวาหลังทราบว่ามีชาวพม่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่ ที่ผ่านต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ ถ้าครั้งนี้ตรวจพบเชื้อแล้วจะทำอย่างไร โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ ภรรยาชาวพม่ารายนี้ ขับรถพ่วงเร่ขายโรตีในพื้นที่ อ.บางปลาม้า โดยเฉพาะ ต.วัดดาว อ.บ้านแหลม ต.บางใหญ่ และ ต.กฤษณา ถ้าผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อ เชื่อว่าพังแน่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด สุพรรณบุรีพม่าหนีเข้าเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:18 น.