เผยสาวราชบุรีหนีจากท่าขี้เหล็ก ติดโควิดฯ อาการปกติ ไม่พบการแพร่เชื้อ

ข่าว

  เผยสาวราชบุรีหนีจากท่าขี้เหล็ก ติดโควิดฯ อาการปกติ ไม่พบการแพร่เชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 14:38 น.

  สสจ.เผยอาการสาวไทย 1 ใน 6 ที่ลักลอบข้ามมาจากท่าขี้เหล็ก ตรววจพบติดโควิด รักษาอยู่ รพ.ราชบุรี ส่วนผู้ใกล้ชิด 5 คน ตรวจแล้วไม่ติดเชื้อ รวมถึงกลุ่มความเสี่ยงสูง 41 คนตามตัวเจอหมดแล้ว อยู่ในสถานกักตัวของจังหวัด เตือนประะชาชนดูแลตัวเองตามปกติ การ์ดอย่าตก

  จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 กรมควบคุมโรคได้แถลงว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำวน 6 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นอยู่ที่ จ.ราชบุรี 1 ราย ทั้งนี้ กรมควบคุมโรคยืนยันยังไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศ

  ในวันเดียวกัน จังหวัดราชบุรีได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีด่วน โดยมี นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประชุม พร้อม พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์ สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิง 1 ราย และปัจจุบันทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบสวนและควบคุมโรคในทันที ซึ่งมีผู้มีความเสี่ยงสูง 41 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย รับตัวทำการรักษาแบบผู้ป่วยในและตรวจหาเชื้อโควิด-19 ส่วนผู้สัมผัสที่เหลือจะทำการกักตัวที่สถานกักตัวของจังหวัดราชบุรี จากนั้นจึงจะตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 ธ.ค.นี้

  ล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค. พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดราชบุรี และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 41 ราย และจำนวนนี้ 5 รายที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย ได้นำตัวเข้าทำการสอบสวนโรค ผลการตรวจสอบยืนยันทั้ง 5 ราย ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังคงอยู่ในช่วงของการกักตัวในโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อสังเกตอาการ อยู่จนครบ 14 วัน และจะทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง

  ส่วนผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงที่เหลือได้เข้ากักตัวที่สถานที่กักตัวของจังหวัดราชบุรี อาการทั่วไปยังคงปกติ ขณะที่อาการของหญิงผู้ป่วยโควิด ปัจจุบันทำการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลราชบุรี อาการทั่วไปยังคงปกติ ทั้งนี้ ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงทางเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคได้ตามตัวเจอทั้งหมดแล้ว และอยู่ในขั้นตอนของการส่งตรวจที่ห้องปฏิบัติการอีกครั้ง

  "ขอให้ชาวจังหวัดราชบุรีการ์ดอย่าตก ให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการหลัก สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือแบบผ้า ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง ซึ่งจะเป็นวัคซีนอย่างดีของตัวเราเอง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิด ราชบุรีข่าวโควิดล่าสุดโควิด พม่าสาวไทยติดโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์