"วิชิต" มั่นใจคนประจวบฯให้โอกาส ปักธงนายก อบจ. ชู 3 นโยบายยกระดับชีวิต

ข่าว

  "วิชิต" มั่นใจคนประจวบฯให้โอกาส ปักธงนายก อบจ. ชู 3 นโยบายยกระดับชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 02:58 น.

  "วิชิต ปลั่งศรีสกุล" มั่นใจชาวประจวบฯให้โอกาส ปักธงนายกฯ อบจ. ชูโปรไฟต์การทำงาน พร้อม 3 นโยบาย ยกระดับชีวิต ชวนใช้สิทธิ 20 ธ.ค.พร้อมเพียง

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เบอร์ 2 พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ในการเลือกตั้งนายก อบจ.และสมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้นั้น ขอให้ชาวประจวบฯพร้อมใจไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้อย่างพร้อมเพียง และเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะโปร่งใส หากประชาชนพบการทุจริตในการหาเสียง ขอให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที ที่ผ่านมาตนลงพื้นที่หาเสียงพบว่า กระแสตอบรับนโยบายเปลี่ยนประจวบฯให้ดีกว่านี้ของตน สอดรับกับเสียงสะท้อนใน 8 อำเภอ ดังนั้นหากตนได้รับโอกาสจากชาวประจวบฯ ตนจะนำนโยบายดังกล่าวไปพัฒนาจังหวัดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม 

  นายวิชิต กล่าวต่อว่า ตอนนี้สถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ขอความร่วมมือชาวประจวบฯและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตนตามคำสั่งของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการระบาดของโรคนี้ ตนเชื่อว่าหากทุกคนร่วมใจกัน โอกาสการกระจายของโรคนี้จะต่ำมาก และเชื่อมั่นว่าทุกคนใน จ.ประจวบฯ ร่วมมือป้องกันการระบาดของโรคนี้ ขณะเดียวกันการประสานและวางมาตรการระบบสาธารณสุขของจังหวัดประจวบฯ เพื่อดูแลชาวประจวบฯตามแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านหลายร้อยกิโลเมตรนั้น หากชาวประจวบฯให้โอกาสตน ตนจะบูรณาการระบบสาธารณสุขขั้นพื้นฐานในหมู่บ้าน และตำบลที่ห่างไกลให้ครอบคลุม เพื่อสุขภาวะที่ดีและชาวบ้านดูแลตัวเองเพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บในขั้นต้นได้ รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันการข้ามแดนอย่างเคร่งครัด

  นายวิชิต กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันตนจะแปรวิกฤติจากภาวะของไวรัสนี้ ที่กระทบกับทุกประเทศให้เป็นโอกาสในการเปลี่ยนแปลง เพราะแทบทุกประเทศปรับตัวในรูปแบบนิวนอร์มอล ดังนั้นการศึกษาในรูปแบบใหม่ของโลกวันนี้ต้องปรับตัว ตนจะประสานผลักดันให้เกิดมหาวิทยาลัยแห่งอนาคตในพื้นที่ที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆให้เกิดขึ้น เพื่อให้ลูกหลานของชาวประจวบฯได้เข้าถึงโอกาสดังกล่าว รองรับการปรับตัวของโลกในวันข้างหน้า 

  นายวิชิต กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่ชาวประจวบฯประกอบอาชีพประมง และแหล่งท่องเที่ยวก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้ ตนมีแนวคิดจะเชื่อมโยงระบบออนไลน์ของทั้ง 8 อำเภอเ พื่อพัฒนาระบบการค้า การเกษตร การประมง การท่องเที่ยวให้เกิดการบูรณาการทั้งระบบอีกครั้ง เพื่อสร้างระบบเศรษฐกิจชุมชนและฐานรากให้เข้มแข็ง ชาวบ้านดูแลตัวเองและมีฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น 

  "หวังว่าชาวประจวบฯจะให้โอกาสและร่วมใจเปลี่ยนแปลงประจวบฯให้ดีกว่านี้ไปด้วยกัน เลือกตั้งครั้งนี้ผมพร้อมทำหน้าที่หากประชาชนให้โอกาส ประสบการณ์การทำงานระดับชาติของผมคือ อดีต ส.ส. 3 สมัย ที่ปรึกษารัฐมนตรีหลายกระทรวง และวิปรัฐบาล ผมเชื่อว่าประสบการณ์ข้างต้นจะบูรณาการหน่วยงานอื่นๆมาช่วยพัฒนาบ้านเกิดได้ดีขึ้น เพราะงบประมาณของ อบจ.ประจวบฯปีละห้าร้อยกว่าล้านบาทนั้น ต้องอาศัยหน่วยงานอื่นๆมาช่วยอีกทางหนึ่งด้วย" นายวิชิต กล่าว

  อัปเดตผลการเลือกตั้ง อบจ. 2563 พร้อมรายงานคะแนนสด ได้ที่ ไทยรัฐออนไลน์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง อบจเลือกตั้ง อบจ.เลือกตั้งนายก อบจ.นายก อบจ.ประจวบฯเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งประจวบคีรีขันธ์เลือกตั้ง อบจ. 2563เลือกตั้ง อบจ. 63ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์