ไทม์ไลน์สาวราชบุรีติดโควิด ขึ้นเครื่องที่เชียงราย ลงดอนเมือง ต่อรถตู้

ข่าว

  ไทม์ไลน์สาวราชบุรีติดโควิด ขึ้นเครื่องที่เชียงราย ลงดอนเมือง ต่อรถตู้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 19:00 น.

  ผู้ว่าฯราชบุรี เผยไทม์ไลน์ สาวติดเชื้อโควิด-19 ไปพม่าแล้วลักลอบกลับเข้าไทย ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเชียงราย ลงดอนเมือง ต่อรถตู้โดยสารมาลงหน้าห้างสรรพสินค้าตัวเมืองราชบุรี

  จากกรณี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2563 นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค แถลงข่าวถึงความคืบหน้าในการสอบสวนโรค กรณีพบหญิงสาวลักลอบเข้าประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมกับเพื่อน ซึ่งได้แถลงยืนยันว่าผลเป็นบวกไปก่อนหน้านี้ 1 ราย ที่จังหวัดเชียงใหม่ และอีก 3 รายที่จังหวัดเชียงราย

  ต่อมาทางกรมควบคุมโรคได้แถลงข่าวเพิ่มเติมว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 6 ราย ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, พะเยา 1 ราย, พิจิตร 1 ราย, กรุงเทพฯ 1 ราย และราชบุรี 1 ราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ห้องประชุมแม่กลอง ศาลากลางจังหวัดราชบุรี นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี พร้อม พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์ สสจ.ราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิง 1 ราย และปัจจุบันทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยลำดับเหตุการณ์ของหญิงรายนี้คือ วันที่ 26 พ.ย.63 ช่วงที่อยู่ในประเทศเมียนมา มีอาการไอ มีน้ำมูก ปวดกล้ามเนื้อ แล้วได้ลักลอบกลับเข้าไทยเมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ในวันเดียวกันได้นั่งเครื่องบินจากสนามบิน จ.เชียงราย ถึงสนามบินดอนเมือง กทม. แล้วนั่งรถตู้โดยสารมาลงที่หน้าห้างสรรพสินค้าตัวเมืองราชบุรี จากนั้นนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในตัวเมืองราชบุรี แล้วถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลราชบุรี และทำการตรวจหาเชื้อวันที่ 2 ธ.ค.63 ผลออกมาพบว่าติดเชื้อโควิด-19

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวนและควบคุมโรคในทันที ซึ่งมีผู้มีความเสี่ยงสูง 41 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย รับตัวทำการรักษาแบบผู้ป่วยใน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลจะออกประมาณสี่ทุ่มของคืนนี้ (2 ธ.ค.63) ส่วนผู้สัมผัสที่เหลือจะทำการกักตัวที่สถานกักตัวของจังหวัดราชบุรี จากนั้นจึงจะตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 ธ.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาผู้ป่วยโควิดสาวราชบุรีติดโควิดสนามบินดอนเมืองสนามบินเชียงรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์