ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทม์ไลน์สาวราชบุรีติดโควิด ขึ้นเครื่องที่เชียงราย ลงดอนเมือง ต่อรถตู้

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2563 19:00 น.
SHARE

ผู้ว่าฯราชบุรี เผยไทม์ไลน์ สาวติดเชื้อโควิด-19 ไปพม่าแล้วลักลอบกลับเข้าไทย ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเชียงราย ลงดอนเมือง ต่อรถตู้โดยสารมาลงหน้าห้างสรรพสินค้าตัวเมืองราชบุรี

จากกรณี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2563 นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค แถลงข่าวถึงความคืบหน้าในการสอบสวนโรค กรณีพบหญิงสาวลักลอบเข้าประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมกับเพื่อน ซึ่งได้แถลงยืนยันว่าผลเป็นบวกไปก่อนหน้านี้ 1 ราย ที่จังหวัดเชียงใหม่ และอีก 3 รายที่จังหวัดเชียงราย

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทางกรมควบคุมโรคได้แถลงข่าวเพิ่มเติมว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 6 ราย ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, พะเยา 1 ราย, พิจิตร 1 ราย, กรุงเทพฯ 1 ราย และราชบุรี 1 ราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ห้องประชุมแม่กลอง ศาลากลางจังหวัดราชบุรี นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี พร้อม พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์ สสจ.ราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิง 1 ราย และปัจจุบันทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยลำดับเหตุการณ์ของหญิงรายนี้คือ วันที่ 26 พ.ย.63 ช่วงที่อยู่ในประเทศเมียนมา มีอาการไอ มีน้ำมูก ปวดกล้ามเนื้อ แล้วได้ลักลอบกลับเข้าไทยเมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ในวันเดียวกันได้นั่งเครื่องบินจากสนามบิน จ.เชียงราย ถึงสนามบินดอนเมือง กทม. แล้วนั่งรถตู้โดยสารมาลงที่หน้าห้างสรรพสินค้าตัวเมืองราชบุรี จากนั้นนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในตัวเมืองราชบุรี แล้วถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลราชบุรี และทำการตรวจหาเชื้อวันที่ 2 ธ.ค.63 ผลออกมาพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวนและควบคุมโรคในทันที ซึ่งมีผู้มีความเสี่ยงสูง 41 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย รับตัวทำการรักษาแบบผู้ป่วยใน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลจะออกประมาณสี่ทุ่มของคืนนี้ (2 ธ.ค.63) ส่วนผู้สัมผัสที่เหลือจะทำการกักตัวที่สถานกักตัวของจังหวัดราชบุรี จากนั้นจึงจะตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 ธ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาผู้ป่วยโควิดสาวราชบุรีติดโควิดสนามบินดอนเมืองสนามบินเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:34 น.