ทำความดีครั้งสุดท้าย หนุ่มอ่างทองลงเก็บเศษยางกลางถนน ถูกรถชนตาย

ข่าว

  ทำความดีครั้งสุดท้าย หนุ่มอ่างทองลงเก็บเศษยางกลางถนน ถูกรถชนตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 22:08 น.

  หนุ่มวัย 39 ปี ที่อ่างทอง ทำความดีต้องแลกด้วยชีวิต จอดรถลงไปเก็บเศษยางรถยนต์ที่แตกอยู่กลางถนน กลัวชาวบ้านได้รับอุบัติเหตุ สุดท้ายโดนชนเสียเอง มินิบัสวิ่งมาคนขับเห็นจวนตัว หักหลบแล้ว แต่โชคร้าย คนหลบ ก็หลบไปทางเดียวกันถูกชนเสียชีวิต ทิ้งภรรยาเป็นม่าย ลูกสาว 2 คนกำพร้าพ่อ 

  วันที่ 1 ธ.ค. ที่ศาลาจอนสัน วัดโล่สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง มีงานบำเพ็ญกุศล นายสันติชัย เจนสาริกรณ์ อายุ 39 ปี พนักงานตรวจสภาพรถเอกชน ชาวอ่างทอง ที่ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถมินิบัสประจำทางชนเสียชีวิตที่บริเวณทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 32 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ ในวันดังกล่าว นายสันติชัย ขับรถยนต์ไปกับภรรยา ผ่านจุดเกิดเหตุ พบเห็นเศษล้อยางรถยนต์ขนาดใหญ่แตกเป็นเส้นตกอยู่กลางถนนสายเอเชีย ด้วยความหวังดี ห่วงว่าจะเกิดอันตรายและอุบัติเหตุกับชาวบ้านที่ขับผ่านเส้นทางดังกล่าว จึงได้จอดรถยนต์ลงไป แล้วเดินไปก้มเก็บยางที่แตกอยู่กลางถนน แต่ตัวเองกลับถูกรถยนต์ชนเสียชีวิต สร้างความเศร้าโศกเสียใจ ให้กับภรรยาและลูกสาวอีก 2 คน ที่ต้องขาดเสาหลักของครอบครัว ทำความดีแต่ต้องแลกมาด้วยชีวิต

  นางสาวอัชรา คงกระพันธ์ อายุ 45 ปี ภรรยา เล่าว่า ตนเองทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอบางปะอิน วันเกิดเหตุ นายสันติชัย ได้พาเดินทางไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า อยู่ติดถนนสายเอเชีย หลังจากซื้อของเสร็จ สามีได้ขับรถยนต์ออกจากห้างไปตามถนนเพื่อไปบ้านญาติ ระหว่างทางสามีพบเห็นเศษยางล้อรถยนต์ขนาดใหญ่แตกเป็นเส้นตกอยู่กลางถนน เลน 3-4 ของถนนสายเอเชีย

  “ด้วยความหวังดี หวั่นเกิดอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้รถที่ผ่านเส้นทาง จึงได้จอดรถยนต์ลงไปเก็บยาง ซึ่งระหว่างเก็บยางกลางถนน รถยนต์มินิบัสประจำทางผ่านมาไม่ทันเห็น พุ่งชนและลากไปไกลประมาณ 50 เมตร ทำให้สามีเสียชีวิต"

  ขณะที่คนขับรถยนต์มินิบัสโดยสาร ได้มาขอขมาศพ นายสันติชัย พร้อมเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก มองไม่เห็นจากระยะไกล และเป็นเวลาใกล้ค่ำ มาเห็นอีกทีก็จวนตัวแล้ว ซึ่งตนได้หักหลบ แต่โชคร้าย ผู้ตายก็หลบไปทางเดียวกัน จึงทำให้ถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตดังกล่าว

  สำหรับการบำเพ็ญกุศลศพ จะมีไปจนถึงวัน 2 ธ.ค. และฌาปนกิจในวันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. ณ เมรุวัดโล่สุทธาวาส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ความดีครั้งสุดท้ายรถชน อ่างทองอุบัติเหตุ อ่างทองทำดีถูกชนรถชนพลเมืองดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์