ตร.อุทัยธานีรับบทกู้ภัยจำเป็น ปีนหลังคา ธ.ก.ส. ช่วยลูกแมวส้มลงมาปลอดภัย

ข่าว

  ตร.อุทัยธานีรับบทกู้ภัยจำเป็น ปีนหลังคา ธ.ก.ส. ช่วยลูกแมวส้มลงมาปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 19:28 น.

  ตำรวจอุทัยธานี กลายเป็นกู้ภัยจำเป็น ปีนหลังคา ธ.ก.ส. สาขาเมืองอุทัยธานี ช่วยลูกแมวร้องเหมียวๆ เพราะติดอยู่ในหลังคา โดยต้องมุดเข้าไปใต้หลังคากว่าจะจับเจ้าแมวน้อยและนำลงมาได้อย่างทุลักทุเล

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเมืองอุทัยธานี ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ สถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานี ว่า ได้ยินเสียงลูกแมวอยู่ในหลังคา เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 2 นายได้ปีนขึ้นไปเพื่อดูว่าลูกแมวนั้นอยู่ตรงไหน โดยพยายามเดินตามหาเสียงลูกแมวบนหลังคาที่สูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร จึงรู้ว่าลูกแมวนั้นตกไปอยู่ในหลังคาของอาคารที่ทำงานของธนาคาร จากนั้น สิบตรีฐานวุฒิ ขันเขตร์ จึงต้องจำเป็นมุดเข้าไปในหลังคาแล้วพยายามตามหาลูกแมวอยู่ในหลังคาอยู่ประมาณ 20 นาที จึงได้ตัวลูกแมวออกมาท่ามกลางเสียงเชียร์และดีใจจากพนักงานของธนาคารที่มายืนรอลุ้นอยู่ โดยเจ้าแมวตัวดังกล่าวเป็นแมวสีส้ม เพศผู้ อายุประมาณ 1 เดือนกว่า หน้าตาน่ารัก

  พนักงานของธนาคาร เผยว่า ได้ยินเสียงลูกแมวมาตั้งแต่วันเสาร์แล้ว จนมาถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 3 วัน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นมาดู และเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายก็ปีนขึ้นไปบนหลังคาโดยไม่เกี่ยงเลย และนับถือน้ำใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย และสำหรับลูกแมววัย 1 เดือนเพศผู้ตัวนี้ ทางพนักงานของธนาคารตั้งชื่อให้ว่า "เจ้าบุญรอด" ก็เพราะว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจราจรนั้นได้ช่วยชีวิตเจ้าบุญรอดตัวนี้ลงมาจากบนหลังคาได้สำเร็จ

  ทั้งนี้ พนักงานของธนาคาร ธ.ก.ส.ต่างก็ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใจดียอมมุดเข้าไปในหลังคาทั้งเปื้อนทั้งสกปรก แต่ก็ทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยม และแมวตัวนี้ทางพนักงานของธนาคารต่างก็นำอาหารและน้ำมาให้กิน ลูกแมวนั้นมีท่าทีอ่อนแรง ทางพนักงานของธนาคารนั้นก็จะนำไปดูแลต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยลูกแมวตำรวจช่วยแมวแมวติดหลังคาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรธกส. สาขาเมืองอุทัยธานีสภ.เมืองอุทัยธานีอุทัยธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์