หลวงพ่ออลงกต ยืนยัน แชร์บอกบุญ "9 บาทช่วยวัดพระบาทน้ำพุ" ของจริง (คลิป)

ข่าว

  หลวงพ่ออลงกต ยืนยัน แชร์บอกบุญ "9 บาทช่วยวัดพระบาทน้ำพุ" ของจริง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 14:50 น.

  หลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ พูดถึงกระแสบริจาคเงินคนละ 9 บาท เกิดจากลูกศิษย์จัดทอดผ้าป่าบริจาคทำบุญวันเกิดในวันที่ 9 ธันวาคม ทุกปี แต่ปีนี้น่าจะมีการแชร์ บอกบุญต่อๆ กันไป ยืนยันทุกบัญชีของจริง เงินเข้าวัดทั้งหมดไม่มีรั่วไหล 


  กรณีสังคมออนไลน์ มีการแชร์ และบริจาคเงินให้วัดพระบาทน้ำพุ คนละ 9 บาท เพื่อช่วยเหลือทางวัดนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง ลพบุรี กราบนมัสการสอบถามหลวงพ่ออลงกต ถึงความเป็นมาของเรื่องดังกล่าว

  หลวงพ่ออลงกต กล่าวว่า เพิ่งทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้ และขอชี้แจงให้ทราบว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากลูกศิษย์ ลูกหลานของหลวงพ่อ ที่ทุกปี ในวันคล้ายวันเกิดวันที่ 9 ธันวาคม ลูกศิษย์หลายรุ่น ลูกหลานหลายคน จะมีการนำผ้าป่ามาทอดที่วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อนำเงินมอบให้กับทางวัดไว้ใช้จ่ายกับผู้ป่วย

  “เข้าใจว่าลูกหลานบางคนได้สื่อโซเชียล เน็ตเวิร์ก ผ่านระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ *494222 แล้วกดโทรออกเพื่อบริจาคเงินจำนวน 9 บาทช่วยเหลือทางวัด โดยมีบริษัท เอไอเอส ได้ทำไว้นานแล้ว บุคคลภายนอกที่เห็น ก็ได้แชร์ต่อกันไป จนเกิดกระแส 9 บาท”


  หลวงพ่อ กล่าวต่อว่า หมายเลขบัญชีทั้งหมดที่ลงในโซเชียล ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเช็กแล้ว ถูกต้องทุกเบอร์ เป็นบัญชีจริง ที่วันนี้ ก็มีการแชร์มากมายเนื่องจากเป็นวันเอดส์โลก ล้วนเป็นเจตนาดีของลูกหลาน ลูกศิษย์หลวงพ่อที่ทำขึ้นมา ไม่ได้สร้างกระแสด้วยเจตนาอื่น ซึ่งหลวงพ่อมองว่าเงิน 9 บาทที่ขอบริจาคนั้น มีแต่คนแชร์ต่อ เพื่อบอกบุญ ขอร่วมทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง

  ส่วนกระแสต่างๆ ของวัดพระบาทน้ำพุ ในด้านบวกและลบ ก็มีอยู่แทบทุกวัน ไม่อาจปิดกั้นความคิดของใครได้ ถือเป็นเรื่องของส่วนบุคคล แต่เจตนาของลูกหลานที่ทำกระแส 9 บาทขึ้นมาล้วนเป็นบุญของลูกหลานทั้งสิ้น

  จากนั้นหลวงพ่อได้ให้พรกับพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนให้มีกำลังใจต่อสู้ในช่วงวิกฤติ ทั้งเชื้อไวรัส โควิด-19 ปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ ขอให้ทุกคนมีกำลังใจต่อสู้ให้ชาติรอดพ้นไปได้ด้วยกัน

  เมื่อสอบถามถึงอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเมื่อหลายเดือนก่อน หลวงพ่อกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า หลวงพ่ออยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด อาการตอนนี้ปลอดภัยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถออกบิณฑบาต รับบริจาคได้ตามปกติ

  "วัดพระบาทน้ำพุ และมูลนิธิธรรมรักษ์ ขอเรียนต่อประชาชน และสื่อมวลชนว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการของวัดพระบาทน้ำพุจริง แต่เนื่องจากมีจิตศรัทธาของประชาชน ได้ร่วมกันบริจาคเข้ามาช่วยเหลือทางวัดและสงเคราะห์ผู้ป่วย ประชาชนจึงยังคงแชร์ข้อความนั้นต่อๆ กันเรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทางวัดเห็นว่าเป็นกุศลต่อผู้มีจิตกุศล ผู้บริจาค และเป็นการอนุเคราะห์ต่อผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ประกอบกับบัญชีเงินฝากดังกล่าว เป็นของวัดจริงทุกประการ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หมูแพงตรงไหน คำถามจากคนเลี้ยง หน้าฟาร์มขายอยู่ที่โลละ 60 บาท
  03:35

  หมูแพงตรงไหน คำถามจากคนเลี้ยง หน้าฟาร์มขายอยู่ที่โลละ 60 บาท

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนละ 9 บาทวัดพระบาทน้ำพุหลวงพ่ออลงกตบริจาควัดพระบาทน้ำพุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 17:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์