เพลิงไหม้วัดดังอยุธยา วอดศาลาการเปรียญไม้สัก อายุกว่า 100 ปี

ข่าว

  เพลิงไหม้วัดดังอยุธยา วอดศาลาการเปรียญไม้สัก อายุกว่า 100 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 09:13 น.

  ระทึก! เพลิงไหม้วัดดังอยุธยากลางดึก ไฟโหมวอดศาลาการเปรียญไม้สักโบราณ อายุกว่า 100 ปี ต้องระดมรถดับเพลิง พระ เณร ชาวบ้านช่วยกันออกมาดับ ใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบ ส่วนค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

  เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.63 พ.ต.ท.เสรี สุขกสิกร สว.สอบสวน สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงศาลาการเปรียญภายในวัดสามตุ่ม ม.4 ต.สามตุ่ม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจไปควบคุมเพลิง

  ที่เกิดเหตุศาลาการเปรียญไม้โบราณ อายุกว่า 100 ปี พบว่าแสงเพลิงลุกลามเป็นจำนวนมากมีลมกระโชกแรง แสงเพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังนำรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
  จากการตรวจสอบความเสียหายบริเวณศาลาการเปรียญดังกล่าว พบเป็นศาลาไม้โบราณขนาดใหญ่เป็นไม้สักทั้งหลัง

  สอบถาม นายชัยศิริ พิศเลขา อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่พบเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาที่ตนพักผ่อนอยู่นั้นได้ยินเสียงสุนัขเห่าเป็นเวลานาน จึงลุกออกมาดู ก็พบว่ามีชายรายหนึ่งวิ่งออกมาจากทางศาลาวัดที่ถูกไฟไหม้ ตนจึงตะโกนถามว่า วิ่งไปไหน มาทำอะไร ชายคนดังกล่าวได้ตะโกนกับมาว่า มาเก็บขยะ จากนั้นก็วิ่งหลบหนีไป จากนั้นไม่นานก็มีแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ศาลาวัด ตนจึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าถูกเพลิงไหม้แล้ว ตะโกนเรียกให้คนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน วิ่งขึ้นไปที่หอระฆัง ตีระฆังกับกลอง จนมีพระและชาวบ้านออกมาช่วยกันดับเพลิงแต่ไม่ทันแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาควบคุมเพลิง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไร จากคำให้การของผู้พบเหตุนั้นเป็นเพียงคำพูด จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาตรวจสอบ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินค่าได้เช่นกัน ปิดกั้นที่เกิดเหตุห้ามบุคคลภายนอกเข้า รอพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้วัดสามตุ่มไหม้ศาลาไม้สักไม้สักโบราณ100ปีอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์