ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวหลักหกเศร้า รับศพ "นายกก้าง" ญาติถามหาสร้อยทอง เหรียญปราบฮ่อ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 11:02 น.
SHARE

ชาวหลักหก ปทุมธานี เฝ้าอยู่ที่วัด รอรับศพ "นายกก้าง" พร้อมภรรยาและคนติดตาม ที่ประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพคว่ำขณะไปเที่ยวเชียงใหม่ ขับลงดอยอินทนนท์ เสียชีวิตหมดทั้งคัน 5 คน รถเอกชนนำศพมาถึงตอนตีสี่ครึ่ง กำหนดรดน้ำศพวันนี้   

จากอุบัติเหตุ บนถนนทางลงดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บริเวณกม.31-32 รถปิกอัพพลิกคว่ำขณะวิ่งลงเขาเข้าโค้ง เป็นเหตุให้นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ หรือนายกก้าง นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมืองปทุมธานี พร้อมด้วยนางพเยาว์ ศรีอนันท์ และผู้ติดตาม เสียชีวิตยกคัน 5 ศพ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พร้อมด้วยนางพเยาว์ ศรีอนันท์ ภรรยา นางเปี๊ยก สิทธิรังสีนภา นางสาวกุ๊กดา วงค์แก้วฟ้า ถูกนำจากจ.เชียงใหม่มาถึงวัดนาวง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยรถพยาบาลของเอกชน

เมื่อมาถึง ได้มีลูกสาวลูกชายพร้อมด้วยประชาชนชาวตำบลหลักหก และผู้ที่รู้จักนายกสมพงษ์ได้มารอรับ ต่างอยู่ในอาการเศร้าโศก

ส่วนศพนางกรรณิการ์ นรอินทร์ ผู้เสียชีวิตอีกคน ญาติได้นำศพไปไว้ที่วัดรังสิต และในวันนี้เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ย. นายนิพนธ์ ศรีอนันท์ พี่ชายนายสมพงษ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่หน้าห้องหน่วยรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะไปรับศพว่าวันนี้ทางญาติได้มาติดต่อ ขอรับทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย พบว่า ทรัพย์สินของผู้ตายได้มาไม่ครบ มีสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท พร้อมเลสข้อมือหนัก 3 บาท ของภรรยานายกฯ หายไป ซึ่งทางญาติได้มีนำภาพถ่ายภาพสุดท้ายที่ทางนายกได้ถ่ายไว้กับผู้ตายทั้ง 5 คนที่ป้ายสูงสุดนสยามประเทศเป็นหลักฐาน ว่าที่แขนซ้ายของภรรยานายกยังมีเลสข้อมือหนัก 3 บาทสวมอยู่ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนั้นยังพบอีกว่าเหรียญเสด็จพ่อ ร.5 รุ่นปราบฮ่อ ของนายกหลักหกได้สูญหายไปอีกด้วย และมีเหรียญ ร.5 กรอบทองคำอีก 1 องค์ รวมเป็น 2 องค์ได้สูญหายไป โดยทางญาติไม่ทราบว่า สูญหายไปได้อย่างไร หากมีใครพบเห็นหรือเก็บไว้กรุณาส่งคืนให้กับญาติด้วย เนื่องจากว่าเหรียญปราบฮ่อนั้น เป็นเหรียญมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษและมีคุณค่าทางจิตใจต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคว่ำ5รถคว่ำ 5 ศพรถคว่ำดอยอินทนนท์รถคว่ำตาย5นายกเทศมนตรีตำบลหลักหกนายกก้างสมพงษ์ ศรีอนันท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:37 น.