ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะเบียดรถยนต์นศ.คว่ำ ดับ 1 เจ็บ 5 ตร.ตามรวบพบ นายกฯ อบต.เป็นคนขับ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 01:23 น.
SHARE

ที่เพชรบูรณ์ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักศึกษาพลิกคว่ำขณะเดินทางไปสอบที่กทม. มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 5 ราย คนเจ็บอ้างรถโดนกระบะเบียด ตำรวจตามรวบคู่กรณี พบนายกฯ อบต.เป็นคนขับ แต่ให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.05 น. ขณะที่ ร.ต.อ.เทวินทร์ สุธรรมยะ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.วิเชียรบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์ปฏิบัติการ 191 เพชรบูรณ์ ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนส่วนคู่กรณีหลบหนี มีผู้เสียชีวิตทันที 1 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย ที่บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) บ้านซับกองทอง หมู่ที่ 1 ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงได้รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซีอาร์วี สีดำ หมายเลขทะเบียน กค-7325 เพชรบูรณ์ พลิกคว่ำอยู่ข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือนาย พชร (อ่านว่า พะ-ชะ-ระ) ขาวสะอาด อายุ 18 ปี เป็นลูกชายทนายชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิเชียรบุรี นำผู้บาดเจ็บออกจากรถ และนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ส่วนอีก 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย รวมรถคันดังกล่าวโดยสารมาด้วยกัน 6 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักศึกษากำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพมหานคร

จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมติ) หนึ่งในผู้โดยสารที่มาด้วยกันกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองกับเพื่อนๆ เป็นนักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่ง กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนเองนั่งอยู่เบาะด้านหลังมองเห็นว่า มีรถยนต์อีกคันขับมาด้านซ้ายเบียดเข้ามาใกล้กับรถของคันที่ตัวเองนั่งมา คนขับรถจึงตัดสินใจหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนผู้ตายนั่งอยู่ด้านหน้าคู่กับคนขับกระเด็นออกจากตัวรถ กระแทกกับพื้นเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที

ส่วนรถคู่กรณีที่หลบหนีเป็นรถยนต์กระบะสีขาว ขับมุ่งหน้าเข้าตัว อ.วิเชียรบุรี ตำรวจจึงได้รีบแจ้งสายตรวจรถยนต์และสายตรวจรถจักรยานยนต์สกัดจับ และสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณตลาดในตัว อ.วิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมนำรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน กต 6334 เพชรบูรณ์ โดยมีนายมานพ ศิริลา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามแยก ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ มาที่ สภ.วิเชียรบุรี

จากการสอบสวน เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงขับรถมาตามปกติและไม่ได้หลบหนีแต่ประการใด ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ปรากฏว่า ไม่พบว่าดื่มแอลกอฮอล์ จึงยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ตรวจสอบ แล้วปล่อยตัวไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุกระบะเบียดรถยนต์เพชรบูรณ์นายกฯ อบต.รถคว่ำนักศึกษาลูกทนายความข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 17:32 น.