ญาติเผย นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก รถปิกอัพคว่ำบนดอยอินทนนท์ เสียชีวิตยกคัน พร้อมภรรยาและคนสนิท 5 ศพ ต้องไปไหว้ "พระแม่ดารารัศมี" บนดอยทุกปี ทำติดต่อเป็นปีที่ 13 ก็มาที่ประสบอุบัติเหตุจนตัวตาย เผยตอนเช้าก็เตือนแล้ววันนี้รถเยอะ ค่อยไปวันอื่น แต่ยังขับขึ้นไป
จากอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 20 พ.ย. พ.ต.ต.สยาม อินทร์น้อย พนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้ง รถยนต์นักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำบนเส้นทางบริเวณกิโลเมตรที่ 31 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า 1 ในผู้เสียชีวิตคือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ หรือ นายกก้าง อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ยังมีนางพะเยา ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยานายสมพงษ์ นางเปี๊ยก สิทธิรังษีนภา อายุ 62 ปี อีก 2 คนยังไม่ทราบชื่อ ส่วนรถ เป็นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร
สอบถามนายแดง วงค์เพ็ง อายุ 62 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก เผยว่าตนเองกับนายกฯ เดินทางมาเที่ยวดอยอินทนนท์ปีนี้ เป็นปีที่ 13 แล้วโดยทุกปีนายก และครอบครัวจะต้องมาเชียงใหม่เพื่อมาไหว้พระแม่ดารารัศมี ปีนี้เป็นปีที่ 13 โดยพวกตนมากัน 10 คนรถ 2 คัน นั่งคันละ 5 คน ตนขับอีกคันหนึ่ง เมื่อคืนเข้าพักที่โรงแรมที่จังหวัดลำพูน เช้าวันนี้ ได้ขึ้นมาไหว้ที่ดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว พอเที่ยงก็ขับรถจะเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตนขับออกมาทีหลังรถนายก 5 นาที ขับมาก็เห็นรถนายกพลิกคว่ำเกิดอุบัติเหตุแล้ว เสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น จะว่าตัวนายกไม่ชินทางก็ไม่ใช่ เพราะขับขึ้นดอยมา 13 ปี แล้วอาจจะเกิดจากรถเสียหลักเองมากกว่า
...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีน้องชาย และญาติของนายสมพงษ์ ที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ด้วย แต่แยกกลุ่มกันไปเที่ยวที่วัดในตัวเมือง ได้รุดมาที่เกิดเหตุ โดยนายมนัส เอกกมลทอง ญาตินายสมพงษ์ บอกว่า ในช่วงเช้าได้โทรศัพท์คุยกัน บอกกับนายสมพงษ์ว่าไม่ต้องขึ้นดอยอินทนนท์ เพราะว่าสายแล้ว รถติด เกรงเกิดอันตราย แนะนำให้ไปช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้ แต่นายสมพงษ์ยืนยันจะขึ้นไป เนื่องจากเคยมายอดดอยอินทนนท์เป็นประจำทุกปี แต่สุดท้ายก็มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว
สำหรับโค้งแห่งนี้ เคยเกิดอุบัติเหตุ และมีคนเสียชีวิตรวม 3 ศพ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ประมาณ 1 กิโลเมตรเป็นทางลาดชันมาก และเป็นโค้งลงดอย คาดว่าผู้ตายคงจะลงดอยด้วยเกียร์ที่ใช้ความเร็ว และเป็นรถเกียร์ออโต้ จึงลื่นไถลบังคับรถไม่อยู่ ก่อนไปชนกับต้นไม้ฝั่งซ้าย แล้วเหวี่ยงไปตกอีกฟากถนน ทำให้ศพตกคนละทิศคนละทาง โดยเฉพาะศพหญิงรายหนึ่งหัวขาดกระเด็นหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตามหา และทราบว่านายสมพงษ์ นายกเทศมนตรี มีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 บาท ทางญาติได้เก็บไว้แล้ว
ต่อมา นายวิศาล รินทร์จ้อย หัวหน้าหน่วยกู้ภัยศรัทธารวมใจเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมกู้ภัยที่นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าไปให้การช่วยเหลือ นำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ เผยว่า หลังจากรับแจ้งได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างขึ้นมายังจุดเกิดเหตุทันที โดยระยะทางจากที่ทำการกู้ภัย ไปถึงที่เกิดเหตุเป็นระยะทางกว่า 65 กิโลเมตร เมื่อมาถึง พบว่ารถยนต์ได้ทับร่างของผู้เสียชีวิตอยู่ และมีศพเกลื่อนอถนน จากนั้นจึงได้เข้าทำการเก็บกู้ศพทั้งหมด โดยพบว่า ส่วนมากได้รับความเสียหายบริเวณที่ศีรษะ คาดว่าน่าจะเกิดจากการรูดไปกับถนน เนื่องจากขณะเกิดเหตุรถได้พลิกคว่ำแล้วหลังคารถครูดไปกับพื้นถนน
ส่วนที่ว่ามีศีรษะของผู้เสียชีวิตสูญหายไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ยืนยันว่าไม่มีศีรษะของใครสูญหาย โดยขณะเกิดเหตุ รถได้หงายท้อง และหลังคาครูดไปกับถนน ทำให้มีเศษศีรษะของผู้เสียชีวิตหลายรายติดอยู่บริเวณหลังคา
ล่าสุด พนักงานสอบสวนสภ.จอมทอง ได้สรุปรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ได้แก่ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จังหวัดปทุมธานี นางพะเยา ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยานายกฯ นางกรรณิการ์ นรอินทร์ อายุ 55 ปี นางเปี๊ยก สิทธิรังษีนภา อายุ 63 ปี และนางสาวกุ๊กดา วงค์แก้วฟ้า อายุ 57 ปี