กลุ่มคนรักสถาบันฯ รวมตัวที่ลพบุรี 3 ป้าลั่นรอจัดหนักก้าวไกลพรุ่งนี้

ข่าว

กลุ่มคนรักสถาบันฯ รวมตัวที่ลพบุรี 3 ป้าลั่นรอจัดหนักก้าวไกลพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ย. 2563 21:54 น.

กลุ่มคนรักสถาบันฯ และชาวลพบุรีรวมตัวที่วงเวียนศรีสุริโยทัย เพื่อทำกิจกรรมแสดงความจงรักภักดี ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะที่ 3 ป้าจากอยุธยา ลั่น พรุ่งนี้ รอจัดหนักจัดเต็มทีม ส.ส.ก้าวไกล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 พ.ย.63  ที่บริเวณรอบวงเวียนศรีสุริโยทัย (วงเวียนสระแก้ว) อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี มีประชาชนชาวจังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเหลือง พร้อมถือธงชาติไทยและพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมกับพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมป้ายข้อความ แสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ร่วมกันร้องเพลงปลุกใจให้รักชาติ หลังจากนั้น ร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อธำรงไว้ซึ่งความสมัครสมานสามัคคีของคนในชาติ และเรียกร้องให้ยุติการกระทำอันไม่เหมาะสม รวมถึงการสร้างความแตกแยกในสังคมไทย

นอกจากนี้พิธีกรยังได้กล่าวเชิญ คุณป้าผู้รักสถาบันฯ จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมพวกอีก 2 คนขึ้นปราศรัย โดยการปราศรัยมิได้แสดงเจตจำนงใดๆ นอกเหนือจากเล่าความเป็นมาของป้ามหาภัยที่ได้รับมาจากกลุ่มเด็กๆ ที่ตนเองจะตบ ก่อนจบคุณป้าผู้รักสถาบันฯ ยังได้กล่าวกับกลุ่มปกป้องสถาบัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่างๆ ว่า พรุ่งนี้ (14 พ.ย.) ป้าจะรอต้อนรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เจี๊ยบ นครปฐม และคณะ รวมถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่คงแอบมาสังเกตการณ์ ป้าจะขอจัดหนัก จัดเต็ม คอยต้อนรับเต็มที่ ขอให้กลุ่มปกป้องสถาบันไปรวมตัวกันที่วัดใหญ่ชัยมงคล ในวันที่ 15 พ.ย. 63 เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป

โอกาสนี้ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ แต่งกายด้วยชุดขาว มานั่งอยู่ด้านท้ายกลุ่มปกป้องสถาบัน เพื่อรอเวลาปราศรัย และยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี โดยเนื้อหาเพื่อแสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยขอให้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ และชาวลพบุรีจะร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต บรรยากาศเป็นไปอย่างสงบ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังมาดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกการจราจรในบริเวณดังกล่าว จนเวลาประมาณ 18.30 น.จึงได้แยกย้ายกันเดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปกป้องสถาบันวงเวียนศรีสุริโยทัยลพบุรีกลุ่มคนรักสถาบันแสดงความจงรักภักดีป้ารักสถาบันพรรคก้าวไกลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 00:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์