ผบ.พล.พัฒนา 1 ห่วงใยทหารใหม่ผลัด 2 พ่อป่วยติดเตียง สั่งช่วยเหลือ-ดูแล

ข่าว

  ผบ.พล.พัฒนา 1 ห่วงใยทหารใหม่ผลัด 2 พ่อป่วยติดเตียง สั่งช่วยเหลือ-ดูแล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2563 10:07 น.

  ผบ.พล.พัฒนา 1 ห่วงใย "น้องคนเล็ก" ทหารใหม่ที่เพิ่งเข้าประจำการผลัด 2/2563 หลังทราบเป็นเสาหลักของครอบครัว และบิดาเป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงสั่งการให้ พัน.พัฒนา 1 เข้าช่วยเหลือดูแลครอบครัวพลทหารรายนี้ พร้อมประกาศ "ครอบครัวของน้องพลทหาร คือครอบครัวของเรา"

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผบ.พล.พัฒนา 1 ได้สั่งการเร่งด่วนให้ พัน.พัฒนา 1 นำพลทหารดุสิต แท่งทอง ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2563 สังกัด กองพันพัฒนาที่ 1 เข้าเยี่ยมอาการนายเดช แท่งทอง ผู้เป็นบิดา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และมีโรคประจำตัวเบาหวาน ที่บ้านเลข 7/2 หมู่ 2 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งมีนางสีนวล เขียวคราม มารดาเป็นผู้ดูแล เนื่องจากต้องคอยดูแลสามีที่ป่วยทำให้ขาดรายได้

  ทั้งนี้ก่อนหน้านี้หลัง ผบ.พล.พัฒนา 1 ได้ทราบเรื่องราวของ พลทหารดุสิต ก่อนเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง เป็นเสาหลักหารายได้เลี้ยงครอบครัว เพื่อดูแลบิดามารดา เมื่อต้องเข้ารับการฝึกทหารใหม่ จึงรู้สึกกังวล และเป็นห่วงครอบครัว

  "ผบ.พล.พัฒนา 1 จึงมีความห่วงใย จึงได้สั่งการให้ พัน.พัฒนาที่ 1 นำพลทหารดุสิต เข้าเยี่ยมอาการบิดามารดา เพื่อให้คลายความกังวล พร้อมนำถุงยังชีพ สิ่งของเครื่องอุปโภค เครื่องกันหนาว เวชภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดแผล และไข่ไก่ จากโครงการทหารพันธุ์ดี กองพลพัฒนาที่ 1 มามอบให้เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ โดยหลัง พลทหารดุสิต ได้มาเยี่ยมบิดามารดาในวันนี้ รู้สึกสบายใจ คลายความกังวล มีกำลังใจในการรับฝึก และได้ขอขอบคุณกองทัพบก ที่ให้การช่วยเหลือ และเห็นความสำคัญของครอบครัวน้องคนเล็กของกองทัพบก"

  นอกจากนี้ ผบ.พล.พัฒนา 1 ได้มอบหมายนโยบายให้ต้นสังกัดหน่วยฝึกทหารใหม่ ทุกหน่วยฝึก ค่อยดูแลเอาใจใส่ทหารใหม่ กองประจำการ ผลัดที่ 2 รวมถึงครอบครัวของทหารใหม่ ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบกว่า "ครอบครัวของน้องพลทหาร คือครอบครัวของเรา" .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.พล.พัฒนา1ทหารใหม่พลทหารผลัด2/2563พ่อป่วยติดเตียงไพรัช โอฬารไพบูลย์กองทัพบกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์