ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ลพบุรี ดำเนินคดี 3 กระบะเร่งเครื่องเบิร์นยางควันดำเต็มถนนสนั่นโซเชียล

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 16:40 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ดำเนินคดีกับ 3 กระบะที่แชร์ในโซเชียล เร่งเครื่องเบิร์นยางทิ้งควันดำโขมงเต็มสี่แยกเอราวัณ ข้อหาขับรถไม่คำนึงความปลอดภัยฯ ดัดแปลงสภาพรถ 2 คัน และควันดำเกินที่กำหนด 1 คัน

จากเหตุการณ์ที่มีผู้บันทึกภาพและคลิปในโซเชียล ของรถกระบะจำนวน 3 คัน ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกเอราวัณ ถนนพหลโยธิน 1 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 โดยรถทั้งสามคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องเสียงดังลั่น ก่อนออกตัวได้เบิร์นยาง และปล่อยควันดำโขมงเต็มถนน จนผู้ที่ใช้เส้นทางต้องหยุดรถรอให้ควันจางก่อนที่จะมีเสียงด่าทอสาปแช่งดังกระหึ่ม โดยมีพลเมืองดีบันทึกภาพไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ในเบื้องต้นมีกล่าวแบบตักเตือน การกระทำแบบนี้อย่าหาทำ คนอื่นเดือดร้อน หลังจากโพสต์คลิปเพียงไม่นาน ผู้คนในโลกโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่เดือดดาลและหยาบคาย ทั้งนี้ตำรวจ สภ.เมือง ลพบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รีบตรวจตรวจสอบทะเบียนทั้ง 3 คัน เมื่อทราบผู้ครอบครอง รุดลงพื้นที่สามารถดำเนินคดีกระบะทั้ง 3 คันได้ โดยทั้งหมดเป็นวัยรุ่นอยู่หมู่บ้านเดียวกัน

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.63 พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปราถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองลพบุรี พ.ต.ท.บรรเทิง กลมแก้ว รอง ผกก.จร.สภ.เมืองลพบุรี และ พ.ต.ท.ณัฎฐพล ศรีวิเชียร สว.จร.สภ.เมืองลพบุรี ติดตามรถทั้ง 3 คันให้ได้ จากนั้นจึงได้ตรวจสอบทะเบียนจากกรมการขนส่ง จนสามารถทราบชื่อผู้ครอบครอง จึงได้เดินทางไปยังหมู่ที่ 4 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบเจ้าของรถกระบะ ประกอบด้วย

1.นายอนุศักดิ์ โครตคำ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ผู้ขับกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถต 9440 กรุงเทพมหานคร
2.นายณัฐพงศ์ เนตรนิล อายุ 27 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ขับกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน บร 7114 กำแพงเพชร
3.นายเอกชัย เชื้อรื่น อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ขับกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 2476 ลพบุรี

จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยานพาหนะมายัง สภ.เมือง จ.ลพบุรี ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.ลพบุรี ได้ทำการสอบสวนทราบว่ารถยนต์กระบะทั้ง 3 คันกลับมาจากงานพิธีมงคลสมรส ขณะเดินทางกลับได้ใช้เส้นทางดังกล่าว ลักษณะขับขี่หยอกล้อกันมาตลอดเส้นทาง และมาหยุดติดสัญญาณไฟจราจร 4 แยกเอราวัณ ในระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว ปรากฏว่ารถทั้ง 3 คันเร่งเครื่องยนต์เสียงดังสนั่นลั่นถนน ปล่อยควันคำโขมงท่วมถนน ก่อนออกตัวไปด้วยความเร็ว ทิ้งกลุ่มควันดำจากท่อไอเสียปกคลุมพื้นผิวการจราจรเป็นกลุ่มกว้าง ทั้งรถเล็กใหญ่ รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ตามหลังต่างต้องหยุดรถเกรงจะเกิดอันตราย ต้องรอจนควันจางหาย ท่ามกลางเสียงด่า สาปแช่งตามหลังดังกระหึ่ม

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.ลพบุรี ได้แจ้งข้อหากับเจ้าของรถทั้ง 3 ราย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท รับสารภาพโทษจำคุกรอลงอาญา ส่วนรถกระบะหมายเลขทะเบียน บร 7114 กำแพงเพชร และกระบะหมายเลขทะเบียน กพ 2476 ลพบุรี แจ้งข้อหาเปลี่ยแปลงสภาพรถ ส่วน กระบะหมายเลขทะเบียน ถต 9440 กรุงเทพมหานคร แจ้งข้อหาใช้รถที่มีค่าควันดำเกินกว่ากฎหมายกำหนด ค่าควันดำวัดได้ 60.2%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะควันดำเบิร์นยางจับรถกระบะติดไฟแดงสี่แยกเอราวัณสภ.เมืองลพบุรีลพบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:04 น.