ฮือฮา “ขวัญเรือน เทียนทอง” แม่ 2 ส.ส.สระแก้ว ลงสมัครนายก อบจ.

ข่าว

  ฮือฮา “ขวัญเรือน เทียนทอง” แม่ 2 ส.ส.สระแก้ว ลงสมัครนายก อบจ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 15:06 น.

  นางขวัญเรือน เทียนทอง มารดา 2 ส.ส.สระแก้ว "ฐานิสร์-ตรีนุช" ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. ได้หมายเลข 3 เผยเป็นอดีตกำนันตำบลวัฒนานคร และนักธุรกิจชื่อดัง

  วันที่ 4 พ.ย. ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิก อบจ. และนายก อบจ. วันที่ 3 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นางขวัญเรือน เทียนทอง อดีตกำนันตำบลวัฒนานคร ได้เดินทางมาลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.สระแก้ว ท่ามกลางกลุ่มมวลชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจ มอบดอกไม้และพวงมาลัยกัน โดยมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิ ติดสติกเกอร์ สวมหน้ากากอนามัย

  ทั้งนี้ มีผู้สมัครนายก อบจ.สระแก้ว แล้ว 3 คน คือ เบอร์ 1 นายกฤษณ สุนทรกิจพาณิชย์ อดีตข้าราชการครู ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดสระแก้ว เบอร์ 2 นายสมาน บูชารัตนชัย อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม อำเภออรัญประเทศ และล่าสุดเบอร์ 3 นางขวัญเรือน เทียนทอง อดีตกำนันตำบลวัฒนานคร และเป็นมารดาของ ส.ส.ในพื้นที่ทั้ง 2 เขต คือ นางสาวตรีนุช เทียนทอง และ นายฐานิสร์ เทียนทอง ยังเป็นนักธุรกิจชื่อดังของ จ.สระแก้ว ด้วย ส่วนการเปิดรับสมัครสมาชิก อบจ.และนายก อบจ. มีไปจนถึงวันที่ 6 พ.ย.นี้

  สำหรับจังหวัดสระแก้ว ได้แบ่งเขตเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ออกเป็น 30 เขตเลือกตั้งจาก 9 อำเภอ มีสมาชิก อบจ. 30 คน โดยอำเภอเมืองสระแก้ว มีสมาชิก อบจ. ได้ 6 คน อ.อรัญประเทศ มีสมาชิก อบจ. ได้ 5 คน อ.วัฒนานคร มีสมาชิก อบจ. ได้ 4 คน อ.วังน้ำเย็น, อ.เขาฉกรรจ์ และ อ.ตาพระยา มีสมาชิก อบจ. ได้อำเภอละ 3 คน ส่วน อ.คลองหาด, อ.วังสมบูรณ์ และ อ.โคกสูง มีสมาชิก อบจ. ได้อำเภอละ 2 คน หน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 879 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 430,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งเลือกตั้ง63เลือกตั้งอบจ.อบจ.สระแก้วขวัญเรือน เทียนทองสระแก้วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์