อำนวย รัศมิทัต ลงฟัด อัศวเหม หวังทวงคืนเก้าอี้นายกอบจ.ปากน้ำ

ข่าว

  อำนวย รัศมิทัต ลงฟัด อัศวเหม หวังทวงคืนเก้าอี้นายกอบจ.ปากน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 14:13 น.

  อำนวย รัศมิทัต อดีตนายกอบจ.สมุทรปราการ ลงสู้ศึกเลือกตั้งอีกครั้ง ได้เบอร์ 4 เผยเว้นวรรคไป 9 ปี แต่ยังมั่นใจในฐานเสียงเก่า ยันไม่มีพรรคการเมืองหนุนหลัง ลงสมัครในนามประชาชนคนหนึ่ง

  เวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ย.63 บรรยากาศที่ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่รับสมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ และ ส.อบจ. ไม่คึกคักเท่าวันแรก หลังจากเปิดรับสมัครมีผู้มายื่นเอกสารใบสมัคร ส.อบจ.อย่างต่อเนื่อง

  กระทั่งเวลา 10.00 น. นายอำนวย รัศมิทัต อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมายื่นเอกสารการสมัคร หลังจากคณะกรรมการได้ตรวจเอกสารเป็นไปอย่างเรียบร้อย ก่อนที่จะแจ้งว่า นายอำนวย เป็นผู้สมัครในอันดับที่ 4 หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร นายอำนวย ได้เดินลงมาจากห้องประชุม อบจ.สมุทรปราการ เพื่อพบปะกับประชาชนที่เดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจ ก่อนเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์รัชการที่ 5 ซึ่งอยู่ริมเขื่อนศาลากลางจัวหวัดสมุทรปราการ

  นายอำนวย รัศมิทัต กล่าวว่า สำหรับเหตุผลที่ลงสมัครลงชิงนายก อบจ.ในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการจะสานต่อนโยบายต่างๆ ที่ตนเองคิดเอาไว้สมัยที่ดำรงตำแหน่งเมื่อปีก่อน แต่ไม่ได้ทำ หลังจากที่เว้นการเมืองมานานกว่า 9 ปี ทั้งนี้ตนเองยังมีความมั่นใจในฐานเสียงที่เคยมี ถึงได้ตัดสินใจมาสมัคร ถึงแม่คู่แข่งนั้นจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง แต่ทั้งนี้คะแนนเสียงที่ได้มาก็ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจด้วย ซึ่งหากตนเองได้รับตำแหน่ง นโยบายแรกที่จะทำให้ชาวสมุทรปราการคือ การสนับสนุนด้านการศึกษาให้ทั่วถึง และการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนโดยไม่แบ่งฝ่าย ส่วนการลงสมัครครั้งนี้ไม่ได้ลงในสั่งกัดของพรรคการเมืองใด แต่เป็นการสมัครในนามของประชาชนคนหนึ่งที่ตั้งใจจะทำงานให้พี่น้องชาวสมุทรปราการ

  สำหรับจังหวัดสมุทรปราการ ขณะนี้มีผู้มาสมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.แล้ว 4 คน โดยเบอร์ 1 น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย อดีตภรรยา นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เบอร์ 2 นายรัชชานนท์ ทองอร่าม เบอร์ 3 นายนำพล คารมปราชญ์ และ เบอร์ 4 นายอำนวย รัศมิทัต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบจ.เลือกตั้งอบจ.สมุทรปราการเลือกตั้ง 2563เลือกตั้งอบจ. 2560อำนวย รัศมิทัตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์