รดน้ำศพ "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" เพื่อนเผยล้มในห้องน้ำ รักษาตัวก่อนเสียชีวิต

ข่าว

  รดน้ำศพ "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" เพื่อนเผยล้มในห้องน้ำ รักษาตัวก่อนเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 20:05 น.

  ศิลปินตลก ร่วมรดน้ำศพ "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" ด้าน "กิตติ ปักษี" เผยศรีบาน ลื่นล้มในห้องน้ำ กว่าจะมีคนไปพบ และพาส่งโรงพยาบาล ซ้ำมีโรคประจำตัว แพทย์รักษาก่อนเสียชีวิต

  จากกรณี "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" อดีตดาวตลกชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ จากการล้มในห้องน้ำ ขณะอยู่ในบ้านคนเดียว กว่าจะมีคนไปพบและพาส่งโรงพยาบาลสามพราน ใช้เวลากว่าชั่วโมง กระทั่ง มีการส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครปฐม เหตุเกิดเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนเสียชีวิต เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง นครปฐม

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลาวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม มีพิธีรดน้ำศพ "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" หรือ นายตรีวิทย์ สมพันธ์แพ โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ดร.ธัญญา โพธิวิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม อดีตนายกสมาคมตลก และยังเป็นผู้ก่อตั้งคณะตลกเชิญยิ้ม โน้ต เชิญยิ้ม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีตลกคณะต่างๆ มาร่วมในพิธีกันอย่างมากมาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

  จากการสอบถาม นายกิตติ ปักษี นายกสมาคมศิลปินตลกประเทศไทย ที่เดินทางมาร่วมในพิธีรดน้ำศพ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ศรีบาน เคยพูดคุยกัน และจะบ่นกับตนเองฟังว่า ไม่ค่อยสบายมาสักพักแล้ว แต่ก็ไม่เคยบอกอย่างแน่ชัดว่าเป็นโรคอะไร ทางญาติศรีบานได้เล่าให้ฟังว่า เท่าที่ทราบเป็นโรคเส้นเลือดใหญ่ในสมอง และเป็นโรคหัวใจ เคยบายพาสหัวใจมาแล้ว 4 เส้น เมื่อปี 2554 และยังมีโรคปอดแทรกซ้อน

  กระทั่งลื่นล้ม ศีรษะน่าจะไปกระทบกับของแข็ง กว่าจะมีคนไปพบ และพาส่งโรงพยาบาลก็ใช้เวลาชั่วโมง แพทย์โรงพยาบาลนครปฐม ได้ทำการรักษา และแจ้งว่าปอดมีการติดเชื้อ และเส้นเลือดใหญ่ในสมองตีบ ประกอบกับเป็นโรคหัวใจด้วย ระหว่างอยู่ที่โรงพยาบาล ยังพบว่าศรีบาน ยังมีปัญหาเรื่องการกลืน ทางนักกายภาพบำบัด ประเมินการกลืนไม่ผ่าน จึงต้องให้อาหารทางสายยางตลอด และยังมีปัญหาเรื่องภาวะหยุดหายใจชั่วคราว จึงต้องใส่ท่อช่วยหายใจ แพทย์ได้พยายามรักษา กระทั่งเสียชีวิต

  นายกิตติ เผยอีกว่า กำหนดการจะมีสวดพระอภิธรรมศพ 5 คืน ในเวลา 19.30 น. คืนนี้นับเป็นคืนแรก สวดไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 จากนั้นจะมีการฌาปนกิจ มีการแสดงคอนเสิร์ตไว้อาลัย ซึ่งจะถือเป็นประเพณีของตลกที่เราทำกันมาต่อเนื่อง โดยจะจัดขึ้นที่วัดไผ่ล้อม

  นายกิตติ ยังขอประชาสัมพันธ์บอกต่อด้วยว่า ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 จะมีการพิธีบวงสรวงศิลปินตลกที่เสียชีวิตในอดีตทั้งหมด ตั้งแต่รุ่นก่อนของคุณพ่อป๋าต๊อก และตลกรุ่นหลัง จนมาถึงปัจจุบัน ล่าสุดโรเบิร์ต สายควัน รวมไปถึงศรีบาน จะนำทั้งชื่อ นามสกุลจริง และชื่อเล่นในการแสดงมาทำพิธีบวงสรวงบูรพา คนตลกเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลครั้งนี้ มีการบรรพชาอุปสมบทจำนวน 50 รูป และเสวนาภาษาตลก โดย โน้ต เชิญยิ้ม หม่ำ จ๊กมก เป็ด เชิญยิ้ม เป็นต้น จะพูดถึงการกระทำตัวของตลก ว่าในยุคสภาวะสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ จะทำอย่างไร จึงจะทำให้วงการตลกอยู่รอด เป็นต้น โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ในช่วงเช้าเป็นต้นไป ที่วัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม 

  สำหรับประวัติ ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก ชื่อจริง นายตรีวิทย์ สมพันธ์แพ อายุ 60 ปี 9 เดือน มี บุตรสาว 1 คน บุตรชาย 1 คน โดยก่อนเข้าวงการตลก ได้แสดงลิเก คณะพีระศักดิ์ และได้ผันตัวมาเล่นตลกกับทีมงานโรงถ่าน ก่อนมาเจอกับ คม ซุปเปอร์โจ๊ก และวิทย์ ดอกคูณ จึงรวมตัวกันมาเล่นตลกคณะซุปเปอร์ลูกทุ่งกรุงศรีวิไล

  ต่อมาได้ออกจากคณะกรุงศรีวิไล มาอยู่กับ ดู๋ ดอกกระโดน เปลี่ยนคณะมาอยู่กับ จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก ในชื่อคณะซุปเปอร์โจ๊กมาจนถึงปัจจุบัน ก่อนเสียชีวิต ศรีบาน พักอาศัยอยู่คนเดียว ที่บ้านเอื้ออาทร นครชื่นชุ่ม พุทธมณฑลสาย 4 อ.สามพราน จ.นครปฐม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊กศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก เสียชีวิตลื่นล้มโรคประจำตัวตลกเสียชีวิตรดน้ำศพวัดไผ่ล้อมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์