บิณฑ์ ยันไม่ยุ่งการเมือง พร้อมไปร่วมปกป้องสถาบันในทุกจังหวัด ขอให้บอก

ข่าว

  บิณฑ์ ยันไม่ยุ่งการเมือง พร้อมไปร่วมปกป้องสถาบันในทุกจังหวัด ขอให้บอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 17:03 น.

  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พามารดาร่วมพิธีส่งมอบอาคารเรียน มูลนิธิร่วมกตัญญู 34 ที่ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เผยพร้อมไปร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบันในทุกจังหวัด ชวนวันที่ 5 ธ.ค. ออกมามากกว่าเดิมสัก 10 เท่า ยันไม่เคยยุ่งเกี่ยวการเมือง

  วันที่ 3 พ.ย. ที่บริเวณโรงเรียนวัดพายทอง หมู่ 1 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วยมารดา ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ดารา ศิลปิน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมพิธีทำบุญเปิดป้ายอาคารเรียน มูลนิธิร่วมกตัญญู 34 พร้อมส่งมอบอาคารเรียน มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์กีฬาให้กับนักเรียน โดยมี นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในการรับมอบอาคารเรียน หลังถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายจนหมดทั้งหลัง เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ซึ่งมี นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอป่าโมก พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครูอาจารย์ นักเรียน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่คอยให้การต้อนรับ

  ดร.รัตนา กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้เกิดเหตุอัคคีภัยขึ้นกับอาคารเรียนของโรงเรียนชุมชนวัดพายทอง เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ส่งผลให้อาคารเรียนเสียหายจำนวน 1 หลัง รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ ทางมูลนิธิฯ จึงได้ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือในการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ขึ้น ซึ่งโรงเรียนชุมชนวัดพายทองจัดเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา ระดับประถมศึกษา ในเขตอำเภอป่าโมก ทางมูลนิธิฯ จึงได้สนับสนุนการก่อสร้างให้ใหม่ เป็นอาคารเรียนคอนกรีต แบบ สปช.105/29 ขนาด 2 ชั้น 6 ห้องเรียน ใต้ถุนโล่ง จำนวน 1 หลัง พร้อมครุภัณฑ์มูลค่า 4,800,000 บาท และห้องน้ำครู 2 ห้อง มูลค่า 100,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 4,900,000 บาท โดยใช้ชื่อว่า อาคารเรียนมูลนิธิร่วมกตัญญู 34 ให้เป็นสมบัติของโรงเรียนชุมชนวัดพายทอง เพื่อได้ใช้ประโยชน์จากอาคารเรียนต่อไป

  ทางด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่ 12 พ.ย.นี้ ที่จังหวัดชลบุรี ตนพอทราบรายละเอียดมาคร่าวๆ ว่าจะมีการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนเองได้แจ้งเจตจำนงกับประชาชนทุกจังหวัดที่จะออกมาปกป้องสถาบัน จังหวัดไหนที่จัดมาร่วมกันร้องเพลงชาติเสร็จแล้วแยกย้าย ตนยินดีที่จะไปทุกจังหวัด ถ้าไม่ติดภารกิจก็ยืนยันว่าจะไป ตอนนี้มีหลายหน่วยงานรวมถึงโซเชียลต่างๆ ที่พยายามกุสร้างเรื่องขึ้นมา เพราะรู้ว่าสิ่งที่ตนเองทำด้วยความบริสุทธิ์ใจกับสถาบันอย่างเด็ดเดี่ยว

  ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่วัดพระแก้ว พี่น้องประชาชน พลังเงียบ ต่างออกมาด้วยความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ตนชอบอยู่คำหนึ่งว่า พวกเราไม่ต้องการมาเห็นพระองค์ท่าน แต่อยากจะให้พระองค์ท่านเห็นพวกเรา ในการที่พร้อมจะปกป้องสถาบันฯ ไม่ได้ปลุกม็อบ แต่ออกมาด้วยเหตุผลและสิ่งที่สวยงาม ซึ่งคิดว่าประชาชนควรจะออกมาอีกในวันที่ 5 ธ.ค. 63 เราจะออกมารวมพลังกันในวันพ่อแห่งชาติ ให้มากกว่าวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา สัก 10 เท่า เพราะจะได้รู้ว่าอย่าแตะต้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จะปฏิรูปเรื่องอะไรตนไม่ว่า แต่ต้องไม่ยุ่งกับสถาบัน ใครจะว่าก็ช่าง

  "เชื่อว่าคนไทยฉลาด อาจจะมีสัก 10 ล้านคนที่เล่นโซเชียล แต่คนไทยอีก 50 ล้านคนเห็นแต่ภาพในทีวี ในเรื่องที่ผมทำความดีมา 30 สิบกว่าปี อยากจะถามถึงคนที่ออกมาต่อว่า ว่าเกิดหรือยัง พอเราออกมาก็โจมตี ทำยังไงก็ได้ให้คนเกลียด คอยดูสักวันถ้านัดประชาชนออกมาปกป้องสถาบันฯ จะเกลียดมั้ย ก็ให้ทำตามที่สบายใจแล้วกัน ถ้าด่าผมแล้วสบายใจ ส่วนเรื่องสินค้าที่ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ขออย่าไปคุกคามสินค้าทั้งหลาย และไม่เคยข้องเกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพียงแต่ออกมาปกป้องสถาบัน มันผิดตรงไหน ฝากไปพิจารณาด้วย" บิณฑ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์บิณฑ์ นัดรวมพลบิณฑ์ ปกป้องสถาบันบิณฑ์ มูลนิธิร่วมกตัญญูข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 02:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์