ไลฟ์สไตล์
100 year

หาย 2 วัน พบศพป้าถูกช้างป่าทำร้าย นอนตายกลางป่าสลักพระ ที่เมืองกาญจน์

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 19:27 น.
SHARE

พบแล้ว ป้า 62 หายจากบ้าน 2 วัน เจอเป็นศพกลางป่าสลักพระ ถูกช้างทำร้ายดับ ผัวเผยเมียออกไปดูวัวในคอก ตั้งแต่ 31 ต.ค. จากนั้นหายตัวไปเลย 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 พ.ย.63 นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมด้วย นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดาและชาวบ้าน พบร่างของ นางละม้าย ศรีเอี่ยม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 บ้านท่ามะนาว ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกช้างป่าทำร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณป่าทุ่งสมอ-หนองเสบียง ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่ได้นำร่างออกมาแล้วนำไปพิสูจน์ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา นายอำนวย แก่งเวียน อายุ 74 ปี สามีผู้ตาย ได้แจ้งให้ผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ภรรยาได้เดินไปดูวัวที่คอกป่าพุขนาย ที่ไปทางป่าลำโอ่งฟ้า หลังจากดูวัวที่อยู่ในคอกแล้วเสร็จ ก็จะเดินไปเยี่ยมหลานที่บ้านแก่งปลากด ต.ช่องสะเดา จากนั้นได้หายตัวไป จึงขอให้ช่วยกันค้นหา

คณะเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมด้วย นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา รวมทั้งชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ระดมกำลังกันออกค้นหาภายในป่าเขตสลักพระจนค่ำ แต่ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ถึงเวลาประมาณ 16.00 น. ก็ไม่พบ แต่จำเป็นต้องหยุด เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นเวลาที่ช้างป่าออกหากิน จึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย สุดท้ายก็มาพบเป็นศพในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างช้างป่าช้างป่าทำร้ายช้างทำร้ายคนคนถูกช้างทำร้ายกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:02 น.