สภาพล่าสุด โรงเรียนบ้านทับลาน หลังน้ำป่าหลากท่วม อุปกรณ์การเรียนเสียหายเพียบ

ข่าว

  สภาพล่าสุด โรงเรียนบ้านทับลาน หลังน้ำป่าหลากท่วม อุปกรณ์การเรียนเสียหายเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 15:09 น.

  เปิดสภาพล่าสุด โรงเรียนบ้านทับลาน จ.ปราจีนบุรี หลังถูกน้ำป่าหลากท่วม พบอุปกรณ์การเรียนการสอน เสียหายเพียบ รวมถึงข้าวสารอาหารแห้ง เร่งทำความสะอาด

  จากกรณี เกิดฝนตกหนักบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ทำให้เกิดน้ำหลากจากคลองยาง ต้นน้ำของคลองลำพญาธาร เข้าท่วมบ้านวังใหม่กลางดึกที่ผ่านมา มีคนสูญหาย 2 คน นอกจากนี้มวลน้ำได้ไหลบ่าท่วมรีสอร์ตชื่อดัง และท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่าระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนต้องสั่งปิดการจราจรชั่วคราว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก "โรงเรียนบ้านทับลาน" อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้โพสต์ภาพความเสียหายหลังเกิดน้ำท่วมโรงเรียน เมื่อวานนี้ และสภาพล่าสุดของโรงเรียนหลังน้ำลด โดยพบว่า อุปกรณ์การเรียน ทั้งหนังสือเรียน โต๊ะเรียน ที่นอนเด็กเล็ก ตู้เก็บหนังสือ โต๊ะเก้าอี้โรงอาหาร ข้าวสารอาหารแห้ง ห้องสมุด รวมไปถึงอุปกรณ์การสอนของอาจารย์ ถูกน้ำท่วม ได้รับความเสียหายจำนวนมาก  เบื้องต้น ทางโรงเรียนได้ประกาศปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ในวันที่ 2-3 พฤศจิกายน พร้อมระดมกำลังเจ้าบุคลากรที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ใกล้โรงเรียน เข้ามาช่วยทำความสะอาดพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม เนื่องจากสภาพเต็มไปด้วยดินโคลน

  ขณะที่คนในโลกโซเชียลก็เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และบางส่วนได้แสดงความประสงค์ ที่จะส่งหนังสือ และร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นสำหรับการสอนของนักเรียนด้วย.

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก โรงเรียนบ้านทับลาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมทับลานโรงเรียนบ้านทับล้านน้ำลดอุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหายน้ำป่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์