ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองนนท์คึกคัก "ฉลอง เรี่ยวแรง" ลงนายกอบจ. ท้าชิงแชมป์เก่า "พ.ต.อ.ธงชัย"

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 14:04 น.
SHARE


สามกลุ่มลงชิงนายก-สมาชิก อบจ.นนทบุรี “ฉลอง เรี่ยวแรง” ตำนานงูเห่า นำทีมลงชิงชัยสนามท้องถิ่น ได้เบอร์ 2 ส่วนแชมป์เก่า พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ ได้เบอร์ 3 นายไพบูลย์ กิจวรวุฒิ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 1

เวลา 08.30 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ศูนย์โอทอปนนทบุรี ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สถานที่รับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)นนทบุรี และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.)นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนเวลา 08.30 น.ได้มีผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมาลงชื่อ 2 คน คือนายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรีและอดีตผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลงในนามกลุ่มพลังนนท์ โดยส่ง ส.อบจ.นนทบุรี ลงครบทั้ง 36 เขต และนายไพบูลย์ กิจวรวุฒิ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคอนาคตใหม่ ลงในนามของคณะก้าวหน้า พร้อมทั้งส่งผู้สมัคร ส.อบจ.นนทบุรีลง 31 เขต

ต่อมาหลังเวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ เจ้าของเก้าอี้เดิมนายก อบจ.นนทบุรี 3 สมัย ได้มาลงชื่อสมัครนายก อบจ.นนทบุรี ในนามกลุ่มผึ้งหลวง พร้อมทั้งส่ง ส.อบจ.นนทบุรี ลงครบทั้ง 36 เขต

โดยก่อนการจับเบอร์หมายเลขผู้สมัคร นายฉลอง นายไพบูลย์ และ พ.ต.อ.ธงชัย ได้ตกลงกันว่าใครจะได้หมายเลขอะไร โดยนายฉลองยอมยกหมายเลข 1 ให้กับนายไพบูลย์ โดยไม่ต้องมีการจับฉลาก และนายฉลอง ได้หมายเลข 2 ส่วนพ.ต.อ.ธงชัย มาลงชื่อหลังเวลาได้หมายเลข 3 ไป เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการรับสมัครตามอันดับหมายเลขที่ผู้สมัครตกลงกัน

ขณะเดียวกันได้มีการตกลงหมายเลขของผู้สมัคร ส.อบจ ว่าควรจะเป็นหมายเลขเดียวกับผู้สมัคร นายก อบจ. แต่ทั้งนี้มีผู้สมัคร ส.อบจ.บางเขตไม่ยินยอม เนื่องจากบางเขตมีผู้สมัครอิสระ และคณะก้าวหน้าก็ส่งผู้สมัครเพียง 31 เขตจึงต้องมีการจับหมายเลขกัน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้สมัคร ส.อบจ. หมายเลข 1 เป็นของกลุ่มคณะก้าวหน้า หมายเลข 2 จะเป็นของกลุ่มพลังนนท์ ส่วนหมายเลข 3 ส่วนใหญ่ป็นผู้สมัครกลุ่มผึ้งหลวง

ร.ต.อ.หญิง วฤนธร ตั้งตฤษณกุล ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรี มีการเลือกตั้งนายก อบจ.1 ตำแหน่ง และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด 36 เขต แบ่งเป็น อ.เมืองนนทบุรี 10 เขต อ.บางบัวทอง 8 เขต อ.ปากเกร็ด 7 เขต อ.บางใหญ่ 5 เขต อ.บางกรวย 4 เขต และ อ.ไทรน้อย 2 เขต เฉลี่ยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเขตละประมาณ 28,504 คน จากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 1,026,165 คน มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,751 หน่วยเฉลี่ยหน่วยละประมาณ 600 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อบจ.เลือกตั้งอบจ.เลือกตั้งนายกอบจ.เลือกตั้งท้องถิ่น 2563เลือกตั้ง 2563อบจ.นนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:13 น.