น้ำท่วมอุโมงค์ทับลาน น้ำลดลงต่อเนื่อง ทางหลวงระดมเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ทำความสะอาด ก่อนเปิดให้สัญจร พร้อมกำชับทุกภาคส่วนเฝ้าระวังทุกจุดเสี่ยง หากเกิดน้ำหลากอีก
นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกน้ำป่าไหลหลากจนน้ำท่วม ทางหลวงหมายเลข 304 สี่แยกกบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว กม.195+300 ถึง กม.195+600 ทางด้านขวาและทางด้านซ้าย บริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของเช้าวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา จนทำให้ประชาชนและรถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้นั้น
ในเวลา 16.30 น. ได้รับรายงานว่าปริมาณน้ำภายในอุโมงค์สูงประมาณ 60 ซม. ขณะนี้ได้ให้แขวงทางหลวงปราจีนบุรีจัดเจ้าหน้าที่และรถน้ำเข้าดำเนินการล้างถนน และตรวจสอบความปลอดภัย หลังจากน้ำได้ลดระดับลงเพื่อให้สามารถเปิดการจราจรได้ให้เร็วที่สุด ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถเปิดถนนให้ใช้งานได้ภายในวันนี้
ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้ตรวจสอบและสังเกตการณ์ รวมถึงเฝ้าระวังสภาพอากาศและเตรียมอุปกรณ์ทั้งรถ สะพานแบลีย์ ให้พร้อมทุกขณะ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานได้เปิดให้รถได้ทำการสัญจรผ่านไปมาได้แล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา.
...