สัญจรได้แล้ว อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานน้ำแห้ง สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง

ข่าว

  สัญจรได้แล้ว อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานน้ำแห้ง สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 20:09 น.

  น้ำท่วมอุโมงค์ทับลาน น้ำลดลงต่อเนื่อง ทางหลวงระดมเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ทำความสะอาด ก่อนเปิดให้สัญจร พร้อมกำชับทุกภาคส่วนเฝ้าระวังทุกจุดเสี่ยง หากเกิดน้ำหลากอีก

  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกน้ำป่าไหลหลากจนน้ำท่วม ทางหลวงหมายเลข 304 สี่แยกกบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว กม.195+300 ถึง กม.195+600 ทางด้านขวาและทางด้านซ้าย บริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของเช้าวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา จนทำให้ประชาชนและรถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้นั้น

  ในเวลา 16.30 น. ได้รับรายงานว่าปริมาณน้ำภายในอุโมงค์สูงประมาณ 60 ซม. ขณะนี้ได้ให้แขวงทางหลวงปราจีนบุรีจัดเจ้าหน้าที่และรถน้ำเข้าดำเนินการล้างถนน และตรวจสอบความปลอดภัย หลังจากน้ำได้ลดระดับลงเพื่อให้สามารถเปิดการจราจรได้ให้เร็วที่สุด ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถเปิดถนนให้ใช้งานได้ภายในวันนี้

  ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้ตรวจสอบและสังเกตการณ์ รวมถึงเฝ้าระวังสภาพอากาศและเตรียมอุปกรณ์ทั้งรถ สะพานแบลีย์ ให้พร้อมทุกขณะ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานได้เปิดให้รถได้ทำการสัญจรผ่านไปมาได้แล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมอุโมงค์ทับลานอุโมงค์เชื่อมผืนป่าปราจีนบุรีน้ำลดเปิดการจราจรน้ำท่วมอุโมงค์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์