ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมอุโมงค์เชื่อมป่า ลดระดับ ที่รีสอร์ตดัง น้ำพัดรถเสียหาย 40 คัน

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 19:34 น.
SHARE

น้ำท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่า ปราจีนฯ ลดระดับ เร่งทำความสะอาด ก่อนเปิดให้สัญจร ส่วนที่รีสอร์ตดัง น้ำพัดรถเสียหาย 40 คัน หายอีก 4 คัน 

วันที่ 1 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีฝนตกหนักบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ทำให้เกิดน้ำหลากจากคลองยาง ต้นน้ำของคลองลำพญาธาร เข้าท่วมบ้านวังใหม่กลางดึกที่ผ่านมา มีคนสูญหาย 2 คน นอกจากนี้มวลน้ำได้ไหลบ่าท่วมตลาดท่องเที่ยวเมืองเวโรน่า ซึ่งมีส่วนของที่พัก และท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่าระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนต้องสั่งปิดการจราจรชั่วคราว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า นายชัยวัฒน์ เอี่ยมละออ ปลัดอำเภออาวุโส อ.นาดี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ออกเดินเท้าเข้าไปที่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 8 บ้านวังใหม่ ซึ่งถูกกระแสน้ำพัดหายไป 1 หลัง พร้อมกับเจ้าของบ้าน 2 คน คือ นายสำเรือง อายุ 65 ปี และนางโอ๋ (ไม่ทราบนามสกุล) ภรรยา โดยใช้เวลาเดินเท้าลุยโคลนเข้าไป 10 นาที ระยะ 500 เมตร แต่ก็ยังไม่พบตัวทั้งคู่

นายธนาศักย์ หนูน้อย เจ้าหน้าที่ไฟป่าปราจีนบุรี เผยว่า ช่วงเช้ามืดตนได้รับแจ้งว่ามีน้ำป่าไหลเข้าท่วมหมู่บ้านที่หมู่ 8 บ้านวังใหม่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จึงได้เดินทางเข้าไปในหมู่บ้าน พบว่าบ้านของนายสำเรือง และนางโอ๋ ใช้ไฟฉายส่องขอความช่วยเหลือ ตนเองพยายามจะเดินลุยน้ำเข้าไปช่วย ปรากฏว่าระหว่างนั้นมีมวลน้ำก้อนใหญ่หลากมาพัดบ้านและสองสามีภรรยาหายไป

ส่วนที่อุโมงค์เชื่อมผืนป่า เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยว่า นายนภดล สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 คน ได้นั่งเรือสกู๊ตเตอร์เข้าไปยังบริเวณปากทางอุโมงค์ เพื่อปิดระบบไฟฟ้า ที่ตู้ควบคุมระบบไฟ ระหว่างนั้นเรือถูกกระแสน้ำพัดจนล่ม กระทั่งต่อมาพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 คน แต่ไม่พบนายนภดล ทำให้ตอนนี้มีผู้สูญหายรวม 3 คน

ขณะที่ระดับน้ำล่าสุด ในอุโมงค์เชื่อมผืนป่า น้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ยังเหลือท่วมผิวการจราจรสูงประมาณ 50-60 ซม. ส่วนพื้นผิวการจราจรที่น้ำลดลงไปแล้ว ปรากฏว่ามีโคลนอยู่เต็มผิวถนน เจ้าหน้าที่แขวงการทางต้องเร่งระดมทำการฉีดน้ำล้างผิวถนน ก่อนที่จะเปิดให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

ส่วนระดับน้ำที่บริเวณเวโรน่า แอท ทับลาน พบว่าระดับน้ำได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่ลานจอดรถ ปริมาณน้ำได้ลดลง จนพบรถยนต์ของนักท่องเที่ยวถูกน้ำพัดจมเสียหายรวม 40 คัน และสูญหายอีก 4 คัน ซึ่งต้องรอน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติจึงจะสามารถเคลื่อนย้ายรถทั้งหมดออกจากพื้นที่จอดรถได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำป่าปราจีนบุรีเขาใหญ่อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานน้ำพัดรถหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:45 น.