น้ำป่าทะลักโรงแรมดังทับลาน ซัดรถยนต์นักท่องเที่ยว จมกว่า 50 คัน

ข่าว

  น้ำป่าทะลักโรงแรมดังทับลาน ซัดรถยนต์นักท่องเที่ยว จมกว่า 50 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 16:45 น.

  น้ำป่าทะลักท่วมโรงแรมดังปราจีนฯ "เวโรน่า แอท ทับลาน" หนีกันอลหม่าน รถจอดไว้ในที่จอด นำออกมาไม่ทัน จมน้ำ บางคันราคาหลักล้านไหลไปกับน้ำ สัตว์เลี้ยงนับร้อยติดอยู่ในคอก นักท่องเที่ยวบ่น ทางโรงแรมรู้ตั้งแต่ตีสาม ทำไมไม่ยอมบอก

  จากที่มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ไหลตามลำคลองลำพระยาธาร เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในบ้านวังใหม่ หมู่ 5 บ้านวังมืด หมู่ 7 บ้านขุนศรี หมู่ 2 บ้านวังขอนแดง หมู่ 6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กระแสน้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนในหมู่บ้านและบ้านเรือนประชาชน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานได้เข้าช่วยเหลือประชาชนย้ายผู้ป่วยติดเตียง เด็ก คนชรา ออกจากหมู่บ้านมาอยู่ด้านนอก เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมานั้น

  ในช่วงสาย วันที่ 1 พ.ย. หลังจากระดับน้ำบนถนนสาย 304 ด้านบนได้เริ่มลดลง และมวลน้ำได้เริ่มไหลลงสู่พื้นที่ด้านล่าง เข้าท่วมสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักชื่อดังของจังหวัดปราจีนบุรี คือ เวโรน่า แอท ทับลาน อย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักช่วงวันหยุด กว่า 100 ชีวิต ต้องพากันหนีตายออกมาด้านนอก

  ส่วนที่ลานจอดรถด้านล่างถูกกระแสน้ำทะลักเข้าท่วมรถยนต์จมอยู่ใต้น้ำมิดหลังคา บางคันถูกกระแสน้ำพัดสูญหาย สถานที่ห้องพัก โรงแรม ถูกน้ำท่วม หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในออกมายังด้านนอก นอกจากนี้ยังพบสัตว์เลี้ยง เช่น แพะ แกะ ม้า วัวพันธุ์บราห์มันหลายร้อยตัว ถูกน้ำท่วมอยู่ในโรงเรือนของโรงแรม เวโรน่า

  จากการตรวจสอบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เข้าพักเป็นกลุ่มของสโมสรโรตารี ที่มาท่องเที่ยวและพักค้างแรมที่ เวโรน่า กว่า 160 คน รถยนต์กว่า 60 คัน จมอยู่ใต้น้ำ นักท่องเที่ยวที่กำลังนอนพักผ่อนหนีน้ำออกมาด้านนอกด้วยความตกใจอย่างไม่เคยปรากฏและไม่เคยเจอ มาครั้งนี้เจอแบบนี้ทำอะไรไม่ถูก

  นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ซึ่งขอสงวนนาม กล่าวว่า เวลา 03.00 น. ทราบว่ามีคนเอารถออก ได้ยินข่าวเรื่องน้ำท่วมจากทางโรงแรม แต่ทำไมโรงแรมไม่แจ้ง

  "ตอนน้ำมา 06.00 น. ยังออกได้ แต่รู้ตั้งแต่ตี 3 ตี 4 ตี 5 ทำไมไม่มีใครแจ้ง รถก็จมน้ำ รถคันละ 4-5 ล้าน รถป้ายแดงก็มี เรามางานสโมสร ตี 3 ตี 4 กู้ภัยก็ออกไปกู้ภัยกันแล้ว แต่ทางนี้ทำไมไม่เตือน ซึ่งโรงแรมก็เป็นพื้นที่ปลายน้ำด้วย"

  นอกจากนั้น น้ำป่ายังไหลเข้าท่วมถนน 304 หลัก กม.ที่ 195+300-195+600 บริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าเขาใหญ่-ทับลาน ทั้ง 2 อุโมงค์ ระดับน้ำสูง 1.50 เมตร ทำให้รถประชาชนขับผ่านและอยู่ในอุโมงค์ถูกน้ำไหลเข้าท่วม ต้องหนีตายออกจากตัวรถ จาการตรวจสอบพบว่ามีรถติดภายในอุโมงค์ 3 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำคนในรถออกมาได้อย่างปลอดภัย

  ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องปิดการจราจรไม่ให้ผ่านทั้งสองทิศทาง เนื่องจากรถไม่สามารถสัญจรผ่านได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมปราจีนบุรีน้ำท่วมอุโมงค์น้ำท่วมถนน304ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์