โดนเทศกิจตบ ตามรุ่นพี่มาเคลียร์ เจอยิง 7 นัดดับคางานลอยกระทง

ข่าว

  โดนเทศกิจตบ ตามรุ่นพี่มาเคลียร์ เจอยิง 7 นัดดับคางานลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 13:20 น.


  เทศกิจเทศบาลตำบลท่าเรือ อยุธยา ตกเป็นผู้ต้องหายิงคนรู้จักตายกลางงานลอยกระทงริมแม่น้ำป่าสัก เริ่มจากไปแกล้งรุ่นน้องจนเรื่องเลยเถิด ตามรุ่นใหญ่มาเคลียร์ ก่อนจะจบแบบนองเลือด ยิงแล้วหนี ตำรวจบอกทางที่ดีให้เข้ามอบตัว 

  เวลา 22.30 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.ท.ภูวดล คณาดา สว.(สอบสวน) สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลท่าเรือ อ.ท่าเรือ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยอยุธยาจุดท่าเรือ

  ที่ลานปูนหน้าสำนักงานหน้าเทศบาลตำบลท่าเรือ ริมแม่น้ำป่าสัก มีการจัดงานลอยกระทง มีประชาชนจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ พบกองเลือด ใกล้กันมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 8 ปลอก หัวกระสุน 3 หัว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าเรือ อาการสาหัส ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือ นายเกษมศักดิ์ สวัสดิรักษา อายุ 39 ปี ชาว อ.ท่าเรือ ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวา 2 นัด หัวเข่าขาทั้งสองข้าง 3 นัด แขนขวา 2 ขวา รวม 7 นัด 

  สอบถาม นายประสิทธิ์ พุ่มพวง อายุ 28 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ตนเองมาเที่ยวงานลอยกระทง ระหว่างนั้น นายกิตติศักดิ์ หรือ หนึ่ง สุทธิดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 414/3 ถ.เทศบาล 1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลท่าเรือ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นรุ่นพี่รู้จักกัน ได้มาดึงกางเกงของตนเอง อย่างแรงด้านหลัง จนตนเองรู้สึกเจ็บ จึงได้บอกไปว่าพี่ผมเจ็บ นายหนึ่งบอกเล่นไม่ได้รึไง ตนจึงได้เดินหนีออกมา นายหนึ่งเดินตามมาตบที่บ้องหูตนอีก 1 ครั้ง ตนเองจึงหันไปมอง ถูกตบหน้าอีก 2 ครั้ง ตนจึงไปตามพี่ๆ ที่รู้จักกันมาพูดคุย และเคลียร์กับนายหนึ่งผู้ก่อเหตุ  

  ต่อมาผู้เสียชีวิตได้ตามมาทีหลัง ถามนายหนึ่งว่าตบทำไม จนมีปากเสียงกัน ท้าต่อยกัน แต่มีการห้ามปรามจนแยกย้ายกันไป

  แต่ระหว่างที่ผู้เสียชีวิตเดินกลับ นายหนึ่ง ผู้ก่อเหตุ เดินอ้อมมาข้างหลัง แล้วใช้อาวุธปืนยิงจนล้มลง แล้วยิงซ้ำอีกหลายนัด ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่มาเที่ยวงานลอยกระทง ก่อนที่นายหนึ่งผู้ก่อเหตุจะวิ่งหลบหนีไป

  ด้าน พ.ต.อ ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่า นายกิตติศักดิ์ หรือ หนึ่ง สุทธิดี อายุ 37 ปี อาชีพเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลท่าเรือ ได้ใช้อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ไม่ทราบขนาด ยิง นายเกษมศักดิ์ หรือ โก้ สวัสดิรักษา อายุ 39 ปี เสียชีวิต ตัวผู้ก่อเหตุเป็นคนรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี ในวันเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจนเกิดเหตุบานปลาย ได้ใช้อาวุธปืนยิงแล้วหลบหนี ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามไปที่บ้านพักของผู้ก่อเหตุ แต่ไม่พบตัว ฝากถึงผู้ก่อเหตุ ถ้ารับทราบหรือสำนึกผิดขอให้เข้ามอบตัว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงในงานลอยกระทงยิงคนตายในงานลอยกระทงลอยกระทงเลือดยิงกันตายเทศกิจยิงคนตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์