เฟซลวงรับจ้างซื้อ "สินค้าหรู" ตามห้างสรรพสินค้าได้เงินหนี

ข่าว

  เฟซลวงรับจ้างซื้อ "สินค้าหรู" ตามห้างสรรพสินค้าได้เงินหนี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2563 05:01 น.

  ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ตามรวบสาวแสบเปิดเฟซบุ๊กรับหิ้วของแบรนด์เนมที่ลดราคาตามห้างสรรพสินค้า เหยื่อหลงกลโอนเงินให้ก่อนปิดเฟซบุ๊กเชิดเงินหนี เผยปี 62 เคยทำแบบนี้จนถูกจับขังอยู่ในเรือนจำ 2 เดือน ก่อนไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีออกมาได้ แต่กลับมาหวนทำอีก อ้างไม่รู้จะทำมาหากินอะไร คราวนี้มีเหยื่อหลวมตัวกว่า 100 ราย มีรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท รวบสาวแสบเปิดเฟซบุ๊กรับหิ้วของแบรนด์เนมก่อนเชิดเงินเหยื่อหนี

  เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ต.ค. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ว่า พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ รอง สว. สส. และกำลังฝ่ายสืบสวนร่วมกันจับกุม น.ส.ขวัญรัตน์ หรือปุ้มปุ้ย สามสี อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ลงวันที่ 15 ส.ค.63 ตามความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น จับกุมได้หน้าบ้านเช่าเลขที่ 1669/133 หมู่บ้านปิ่นเจริญ 1 ซอยสรณคมน์ 25 แยก 2-1 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน

  สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.ขวัญรัตน์ เป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านปิ่นเจริญ 1 เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้นำกำลังตรวจสอบจนพบ น.ส.ขวัญรัตน์ ผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ก่อนถูกนำตัวมาสอบสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง โดยมีผู้เสียหายที่เคยถูก น.ส.ขวัญรัตน์หลอกเข้าชี้ตัวด้วย

  น.ส.สญารัตน์ ชัยฤกษ์ อายุ 35 ปี หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่า ปลายเดือน ก.ค.63 ได้รู้จักกับ น.ส.ขวัญรัตน์ ที่เปิดเฟซบุ๊กรับหิ้วของเเบรนด์เนมที่ลดราคาตามห้างสรรพสินค้า ยอมรับว่าขี้เกียจไปซื้อเอง ตัดสินใจติดต่อขอซื้อรองเท้าเเตะยี่ห้อ Adidas ในราคา 860 บาท เมื่อถึงกำหนดส่งของกลับไม่ได้รับสินค้า ได้พยายามหาข้อมูล น.ส.ขวัญรัตน์ จนพบว่าเปิดเฟซบุ๊กหลอกผู้เสียหายในลักษณะนี้มากกว่า 50 ราย โดยผู้ต้องหาจะนำภาพผู้หญิงหน้าตาดีมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ จากนั้นจะนำรีวิวจากที่อื่นมาลงสร้างความน่าเชื่อถือ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้จะปิดเฟซบุ๊กนั้นทิ้งแล้วไปเปิดเฟซบุ๊กใหม่ อยากฝากไปยังผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าลดราคาจากผู้ที่รับหิ้ว ให้ไปซื้อด้วยเองจะดีกว่า ไม่อยากให้คนร้ายรายนี้ไปก่อเหตุกับใครอีก ถึงจะเป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่ถ้ารวมกันแล้วถือว่าเยอะ

  ขณะที่ น.ส.ขวัญรัตน์ยอมรับสารภาพว่า ได้ปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมาหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมาจริง ทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 60 กระทั่งมาถูกจับดำเนินคดีเมื่อปี 62 อยู่ในเรือนจำ 2 เดือน ก่อนไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีได้ แต่หลังจากออกจากเรือนจำไม่รู้จะหางานอะไรทำ กลับมาเปิดเฟซบุ๊กหลอกผู้เสียหายอีก มีผู้หลงเชื่อโอนเงินกว่า 100 ราย มีรายได้ตกเดือนละ 4-5 หมื่นบาท ได้เงินมาจะนำใช้จ่ายและซื้อของเเบรนด์เนมที่ชอบบ้าง เบื้องต้นชุดจับกุมได้ประสานไปยัง สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ท้องที่ที่ออกหมายจับ มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวหน้า 1รับหิ้วของแบรนด์เนมรับหิ้วของรับหิ้วแบรนด์เนมแบรนด์เนมโดนโกงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์