ไลฟ์สไตล์
100 year

มาแล้ว กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ยึดท่ารถรังสิตไล่นายกฯ ตร.ห้ามค้างคืน

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 19:55 น.
SHARE


กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ตั้งเวทีปราศรัยท่ารถขาเข้ารังสิต มีมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมบางตา แกนนำบอกพรุ่งนี้จะมามากกว่าวันนี้ โดยมีตำรวจประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ มาดูแลโดยรอบ ผกก.ย้ำ ห้ามนอนค้างคืนที่นี่  

เวลา 16.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าจอดรถประจำทางขาเข้า ใต้สะพานรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ได้ตั้งเวทีปราศรัยขับไล่รัฐบาล โดยมีการตั้งเวทีพร้อมเครื่องขยายเสียง โดยมีผู้ร่วมฟังศราศรัยไม่มากนัก มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวก บรรยากาศมีการตั้งเวที 3x4 เมตร และมีป้ายกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 และป้ายเผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ การปราศรัยไม่มีแกนนำ แต่ถ้าใครอยากจะพูดความในใจให้ขึ้นมาพูดได้เลย ซึ่งมีคนผลัดเปลี่ยนกันขึ้นพูดโจมตีรัฐบาลโดยการนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ข่าวแนะนำ

นายภานุพงษ์ มุกตารา เครือข่ายกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 กล่าวว่า วันนี้ยืนยันว่าจะไม่มีใครค้างคืน เนื่องจากเต็นท์และรถปั่นไฟยังไม่พร้อม และส่วนมวลชนที่มาน้อยในวันนี้ เพราะส่วนใหญ่เดินทางไปช่วยที่ จ.นนทบุรีก่อน ในวันพรุ่งนี้ 31 ต.ค. จะมีมวลชนมาเยอะกว่านี้แน่นอน และวันนี้เราจะจบการปราศรัยในเวลา 21.00  น. ทางด้าน พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ได้รับหนังสือจากกลุ่มเครือข่ายแดงก้าวหน้า 63 ได้ขออนุญาตจัดเวทีปราศรัยเป็นเวลา 6 วัน โดยจะมีการนอนพักค้างแรมที่นี่เลย แต่ทางตำรวจไม่ได้อนุญาตให้มีการจัด เพราะเป็นพื้นที่ท่ารถ มีประชาชนใช้เดินทางจำนวนมาก และอีกอย่างขัดต่อพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558

"ส่วนเรื่องการพักค้างแรม ทางตำรวจไม่อนุญาตให้พักข้างแรมอยู่แล้ว ถ้ามีการค้างก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ในเบื้องต้นได้นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความเรียบร้อย ดูแลการจราจร เพื่อไม่ให้ติดขัด" ผกก.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 30 ตุลาคมกลุ่มแดงก้าวหน้า63ชุมนุมปทุมธานีม็อบ 30 ตุลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:06 น.