ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านพร้อมใจรำแก้บน 3 รอบ หลังยอดเงินบริจาควัดท่ามะเฟืองทะลุ 20 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 20:10 น.
SHARE

ชาวบ้านดีใจแห่รำแก้บนถวาย 3 รอบ หลังยอดบริจาควัดท่ามะเฟืองทะลุ 20 ล้านบาท แทค ภรัณยู จะมาร่วมงานผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ด้วย เตรียมตั้งจุดคัดกรองรับมือ ญาติโยมที่มาร่วมงานในวันพรุ่งนี้

หลังจากที่มีข่าว เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง เผยว่า งานกฐินของทางวัดท่ามะเฟือง จ.ราชบุรี ที่ไม่มีคนเข้ามาจัด มาเป็นเจ้าภาพนั้น ในช่วงที่ผ่านมา มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมโอนเงิน ผ่านบัญชีของทางวัดมาเป็นจำนวนมาก จนจำนวนเงินบริจาคทะลักเข้ามารวมกว่า 16 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังทางคณะกรรมการวัด โดยมีนายกิตติ โค้วถาวร ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ประธานคณะกรรมการวัดท่ามะเฟือง กล่าวว่า ในการเตรียมงาน มีการประชุมคณะกรรมการในวันนี้ เรื่องสถานที่ ที่จอดรถ ที่จัดงาน รถรับส่งสนับสนุนจากกำลังพลจาก คส.6 และรถสุขาเคลื่อนที่จากเทศบาลเมืองราชบุรี โดยความอนุเคราะห์จากเทศมนตรีเมืองราชบุรี และสำหรับวันจัดงานที่ 30 ต.ค.นี้ อีกทั้งได้มีร้านค้าโทรมาจะร่วมตั้งโรงทานเพิ่มอีก แต่ทางวัดต้องขออนุญาตปฏิเสธไป เพราะตอนนี้มีร้านถึง 500 กว่าร้านแล้ว รวมถึงสถานที่การต้อนรับอาจไม่เพียงพอทั่วถึง

ในส่วนของการบริจาคผ่านบัญชี ขอเน้นย้ำว่าทางวัดมีเพียงบัญชีเดียว คือ ชื่อบัญชีวัดท่ามะเฟือง เลขที่บัญชี 0200028789822 สาขาศรีสุริยวงศ์ ธ.ออมสิน เท่านั้น จะไม่มีบัญชีที่เป็นชื่ออื่นเด็ดขาด และยอดบริจาคตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 20 ล้านแล้ว

ประธานคณะกรรมการวัดท่ามะเฟือง กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าหลวงพ่อไปร้องขอญาติโยมให้มาทำกฐินให้ว่า วันนั้นเจ้าอาวาส แค่มาปรึกษากับกรรมการว่าจะทำอย่างไรดี และส่วนที่ท่านร่ำไห้ท่านรู้สึกปีติดีใจด้วยที่ได้คณะกรรมการช่วย รับคำปรึกษาของท่าน ส่วนในวันที่ 30 ต.ค. นี้ เราจัดเป็นผ้าป่าสามัคคี จะถวายกันในศาลาเอนกประสงค์ของทางวัดท่ามะเฟือง และในส่วนของเงินบริจาคที่ได้มา เราจะทำตามวัตถุประสงค์ของเจ้าอาวาสที่จะสร้างโบสถ์ ศาลาปฏิบัติธรรม ถ้าพอมีเหลืออาจจะสร้างเมรุเผาศพเพิ่มด้วย ทุกอย่างเราจะทำด้วยความโปร่งใส เพราะยอดเงินที่ทุกคนทำบุญมาด้วยจิตกุศลให้วัดท่ามะเฟือง และพร้อมให้ประชาชนตรวจสอบได้

ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. ชาวบ้านภายในวัดท่ามะเฟือง ต่างดีใจหลังทราบว่า ยอดบริจาคของทางวัดครบ 20 ล้านบาท ต่างพร้อมใจรำแก้บน ที่ศาลาวัดท่ามะเฟือง เป็นจำนวน 3 รอบ พร้อมตะโกนว่าได้ 20 ล้านบาทแล้วจ้า ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ รพ.สต.อ่างทอง ได้นำป้ายมาติดเพื่อตั้งจุดคัดกรอง 2 จุด เพื่อรับมือกับประชาชนที่จะมาร่วมงานบุญในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค.) โดยจะนำเอาเจ้าหน้าที่ และ อสม.ในพื้นที่ประมาณ 100 คน เพื่อมาตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ที่จะมาร่วมงานผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ พร้อมบอกว่า ให้ทุกท่านร่วมมือกันใส่หน้ากากอนามัยมาทุกท่าน และร่วมงานกันแบบนิวนอร์มอล เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ส่วน นักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู ได้แจ้งมายังคณะกรรมการวัดว่าจะมาร่วมงานในวันพรุ่งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดท่ามะเฟืองทอดกฐินสามัคคีกฐินวัดท่ามะเฟืองเงินบริจาคเงินทอดกฐินราชบุรีงานทอดกฐินสามัคคีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:19 น.