ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าโอด ทำกล่องสินค้าตกบนถนนพระราม 2 เจอคนจอดเก็บแล้วเชิดไปต่อหน้า

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 14:24 น.
SHARE

พ่อค้าออนไลน์โพสต์โซเชียล “คิดว่าเป็นคนดี” ชายหญิงมากับดีแมคซ์สีขาวช่วยเก็บกล่องใส่บะหมี่สำเร็จรูปที่ทำตกบนถนนพระราม 2 หน้า พอร์โต้ชิโน่ นึกว่าจะเอามาคืน กลับเร่งเครื่องเชิดหนีไปต่อหน้าต่อตา

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Krajeab Onyen Na Mahachai ได้โพสต์ข้อความว่า “ถ้วยร้อนหมาล่า 1 ลัง ตกบนถนนหน้าพอร์โต้ มีคนมาช่วยเก็บแล้วเอาใส่รถตัวเองไปเลยจ้า มีอะไรแย่กว่านี้มั้ย โดนเทขอไป 80 ลัง ยังมาเจอแบบนี้อีก #กระบะดีแม็คสี่ประตูยกสูงสีขาว #ถ้วยร้อน”

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับผู้เสียหายที่ริมถนนพระราม 2 หน้าศูนย์การค้าพอร์โต้ชิโน่ ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เสียหายได้โพสต์ไว้ว่า ทำลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกบนถนน โดยผู้เสียหายรายนี้คือ นายสำราญ ดารา อายุ 30 ปี ชาวบ้านย่านถนนเจษฎาวิถี ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร อาชีพ เป็นพ่อค้าออนไลน์ และรับจ้างทั่วไป ซึ่งก็ได้เล่าว่า เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.) เวลาประมาณ 15.10 น. ตนกับแฟนสาวได้ไปรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่โรงงานแห่งหนึ่งมา จำนวน 46 ลัง โดยบรรทุกมาด้วยรถยนต์กระบะที่ด้านหลังติดคอก และมีผ้าใบคลุมไว้ แต่คาดว่าคงรัดไม่แน่นพอ

จนเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ กล่องลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้ตกลงไปบนถนน 1 ลัง แล้วก็แตกออกทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อนรสหมาล่า จำนวน 36 ถ้วย ที่บรรจุอยู่ในลังกระดาษหล่นกระจายบนถนนพระราม 2 ซึ่งตนก็รู้ได้ว่ามีลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกลงไป จึงรีบจอดรถเข้าข้างทางแต่ก็ห่างจากที่ลังตกประมาณเกือบ 500 เมตร แล้วก็ค่อยๆ ถอยรถกลับมาเพื่อเก็บของที่เกลื่อนถนน แต่ในช่วงจังหวะนั้น ตนเห็นมีรถยนต์กระบะดีแมคซ์สี่ประตู ยกสูง สีขาว จอดข้างทางฝั่งซ้าย แล้วคนขับที่เป็นผู้ชาย กับหญิงสาวที่นั่งข้าง ก็ลงมาช่วยกันเก็บบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อนทั้งหมด แล้วยังทำทีเป็นโบกมือให้ตนรับรู้เป็นสัญญาณว่า เขากำลังช่วยเก็บให้

พอตนถอยรถมาถึง เขาก็บอกว่าให้ตนขับรถไปจอดรอข้างหน้าเลย เดี๋ยวเขาเอาไปให้ข้างทาง ตนเห็นว่าน่าเชื่อถือและคิดว่าเป็นคนดีจึงไปจอดรอตามที่เขาบอก ที่ไหนได้พอเขาขึ้นรถก็รีบขับรถแซงหน้ารถตนหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนได้พยายามที่จะขับตามหาแล้วแต่ไม่พบ จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนที่จะนำสินค้าที่เหลือไปส่งให้กับลูกค้าตามที่สั่งมา

นายสำราญ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนแรกก็ดีใจที่มีคนมาช่วยเก็บของ แต่มาเจอแบบนี้ก็เสียใจเหมือนกัน เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้ครั้งแรก ใจเขาใจเรา ตอนเกิดเหตุลูกค้าก็รอสินค้า ตนเองก็โดนลูกค้าตำหนิแต่ก็ต้องอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ของที่รับมานี้บางรอบก็ต้องรอนาน อาจจะมองว่าเป็นแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกำไรไม่เยอะ แต่มันมีมูลค่าพันกว่าบาท สำหรับคนค้าขายนั้นกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทมันแสนเหน็ดเหนื่อย เหตุการณ์ในลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นมาแล้วในหลายๆท้องที่ หากพบสิ่งของตกหล่นไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือความประมาทเลินเล่อของผู้ขับรถบรรทุกสินค้า ก็ขอให้นำส่งคืนเจ้าของหรือคนขับรถคันนั้นๆ หรือหากไม่พบว่าเป็นสินค้าของผู้ใด ก็ให้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะการเก็บของคนอื่นๆ ไว้นั้น มีความผิดทางอาญา ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าออนไลน์บะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูปของตกบนถนนเก็บของได้ไม่คืนเจ้าของถนนพระราม 2สมุทรสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:19 น.