ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจสระบุรี รวบ 6 สมาชิกแก๊งลักเซฟผู้รับเหมาจีน มูลค่ารวมนับสิบล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 19:32 น.
SHARE

ตำรวจสระบุรีแถลงจับกุม 6 สมาชิกแก๊งฉกเซฟชาวจีน ผู้รับเหมางานผลิตไฟฟ้าโรงงานปูน โดยยกตู้เซฟพร้อมเงินรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่านับสิบล้าน โดยยังเหลือหลบหนี 1 ออกหมายจับแล้วกำลังเร่งติดตามตัว

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี ด้าน พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภจว.สระบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รอง ผบก.ภจว.สระบุรี รักษาราชการแทนผกก. สภ.มวกเหล็ก พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.ภจว.สระบุรี พ.ต.ท.กุญชร บุญศิริเภสัจ รองผกก.(สอบสวน)สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวในการติดตามจับกุม คดีแก๊งคนร้ายที่เข้าไปขโมยตู้เชฟของชาวจีน คือ นางจาง ฮุ่ย เจวียน อายุ 50 ปี ผู้รับเหมามาดูแลการผลิตไฟฟ้าให้กับบริษัทปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ข่าวแนะนำ

คนร้าย 4 คน ได้เข้ามาขโมยตู้เชฟ ภายในบริษัท คอยอัล พรอสเพอร์รัส (ประเทศไทย) ที่เป็นตึกอาคาร 3 ชั้น เหตุเกิดชั้นที่ 2 โดยคนร้ายเข้าไปในห้องนอนบริษัทขโมยตู้เชฟ โดยด้านในตู้มีเงินร่วม 7 ล้านบาท และเงินดอลลาร์เงินหยวนพร้อมทรัพย์สิน รวมแล้ว 10 ล้านบาท ภายในห้องนอนชั้น 2 ที่ ทำงานไป โดยเหตุเกิดวันที่ 22 ส.ค. 63 เวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมได้มีการนำผ้าเทปมาปิดกล้องวงจรปิดที่ห้องไว้ เพื่อไม่ให้เห็นตัวคนร้าย จากนั้นเจ้าของ นางจาง ฮุ่ย ได้เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ในตอนเช้า เวลา 09.00 น.วันเกิดเหตุ เพื่อขอให้ไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

จากนั้นการไล่ล่าแกะรอยติดตามของตำรวจ จนกระทั่ง วันที่ 26 ต.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนภูธรจังหวัด สระบุรี ร่วมชุดสืบสวน สภ.มวกเหล็ก สระบุรี ได้ร่วมติดตามและแกะรอย ตัวคนร้ายได้ สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ 6 คน คือ 1. นายเปรม อายุ 32 ปี ลูกน้องชาวจีน ที่ทำงานอยู่ในบริษัทของเจ้าของเงิน 2. นายวุฒิศาสตร์ งามสมบัติ อายุ 33 ปี 3.น.ส.บังอร บุญพา อายุ 36 ปี 4.นายนิพนธ์ ขจิตจรรยา อายุ 36 ปี 5.นายอาทิตย์ สิงห์สนั่น อายุ 39 ปี และ 6.นายทนงศักดิ์ พุ่มสวย อายุ 24 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์ 5 เครื่อง เสื้อผ้าที่ก่อเหตุและรถยนต์ กระบะมิตชูบิชิสีเทา ทะเบียน บธ-3711 หนองบัวลำภู ส่วนตัวผู้ต้องหามีการส่งฝากขังไปแล้ว ส่วน นายธนาวุฒิ แก้วประดิฐ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นนายช่างในโรงงานปูนซีเมนต์ ยังหลบหนีอยู่โดนตำรวจออกหมายจับไว้แล้ว และกำลังติดตามตัว

ด้าน พล.ต.ต ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภจว.สระบุรี เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทางเจ้าของคนจีนคือ นางจาง ฮุ่ย เจวียน อายุ 50 ปี ที่รับเหมาดูแลระบบไฟฟ้าในโรงงานปูน ได้ให้การว่า ช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค. ตนกลับมาที่ห้องทำงานพบว่าห้องถูกงัด จึงมาดูพบว่าเซฟหายไปจึงแจ้งตำรวจติดตาม หลังจากที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยตำรวจได้พบคนร้ายได้ใช้ผ้าเทปมาปิดที่กล้องชั้น 2 ไว้ เพื่อไม่ให้เห็นตัวคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแกะรอยตามล่าจนทราบตัวคนร้ายทั้งหมด และตามจับได้ทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด รวม 5 คน และล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ส่วนอีกคนชื่อ นาย เปรม เป็นลูกน้องในบริษัท โดยจับได้ที่โรงงานปูน จึงนำตัวมาดำเนินคดีทั้งหมดให้การรับสารภาพ และแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะโดยปิดบังอำพรางใบหน้าเพื่อไม่ให้จำหน้าได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยตู้เซฟลักตู้เซฟผู้รับเหมาชาวจีนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีแก๊งลักทรัพย์ร่วมกันลักทรัพย์สระบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:01 น.