ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ร้านค้าตลาดน้ำวัดลำพญา ครูพาเด็กหนี ศาลาเก่าวอด คาดไฟช็อต

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 14:31 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้ในตลาดน้ำวัดลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม ลุกลามจากร้านค้าส่ง ไหม้พื้นศาลาเก่าอายุกว่า 60 ปีเสียหาย ครูประจำศูนย์เด็กเล็ก ต้องพาเด็กหนีออกมา คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอพฐ.มาตรวจ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ ตลาดยังเปิดปกติ

เวลา 10.50 น. วันที่ 28 ต.ค. พ.ต.ท.นาวา ปูดำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางเลน รับแจ้งเหตุไฟไหม้ศาลาการเปรียญ 2 ชั้น และร้านค้าภายในตลาดน้ำวัดลำพญา หมู่ที่ 5 อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.บางเลน นายอนุชา ใจช่วงโชติ นายอำเภอบางเลน พร้อมประสานไปยังศูนย์ฝึกดับเพลิงและกู้ภัย Ckk Fire & rescue Training center รถดับเพลิงของ ทต.บางเลน อบต.บางระกำ อบต.บางระกำ อบต.บางภาษี อบต.บางปลา และอาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นใต้ถุนศาลาการเปรียญ ฝั่งติดกับริมแม่น้ำท่าจีน ด้านล่างเป็นร้านค้าขายจาน ชาม โฟม และขายน้ำ ของนายธีรศักดิ์ แดงรุ่งโรจน์ อายุ 47 ปี เกิดเพลิงไหม้ลุกลามไปยังศาลาการเปรียญชั้น 2 ซึ่งเป็นพื้นไม้เก่าได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นางกำไล โกฏิหอม และ นางสาวทิตยา ภิรมย์ปั้น คุณครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลลำพญา เล่าด้วยเสียงสั่นเครือ ว่า ตกใจมาก ขณะที่สอนหนังสือเด็กนักเรียนอนุบาล ภายในศูนย์มีนักเรียนอยู่ 40 คน ได้ยินเสียงระเบิด และกลุ่มควันหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ จึงเดินออกมาดู และเมื่อเห็นว่าเป็นไฟไหม้แล้วจึงให้นักเรียนออกจากศูนย์มาอยู่ในบริเวณที่ปลอดภัย เนื่องจากจุดเกิดเหตุห่างจากศูนย์ประมาณ 25 เมตร จากนั้นได้แจ้งผู้ปกครองให้มารับเด็กกลับบ้าน

ด้าน พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.บางเลน กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรายละเอียดก่อน ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ส่วน นายณรงค์ศักดิ์ เลิศสิทธิพันธ์ นายก อบต.ลำพญา ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดน้ำ เปิดเผยว่า ร้านค้าที่ถูกไหม้เป็นร้านค้าส่ง เช่าพื้นที่ภายในวัดลำพญาขายของ ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ตลาดน้ำลำพญายังเปิดให้บริการตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้ตลาดน้ำวัดลำพญาตลาดน้ำวัดลำพญาตลาดน้ำลำพญาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:05 น.