ไลฟ์สไตล์
100 year

นักเรียนนักเลงเหิมเกริม ปาระเบิดใส่-ขี่จยย.ไล่ฟันอริกลางถนนอยุธยา

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 00:04 น.
SHARE

นักศึกษาต่างสถาบันในอยุธยาเหิมหนักถึงขั้นปาระเบิดใส่กันทำรถร้านค้าได้รับความเสียหาย อีกทั้งขี่จยย.ใช้มีดไล่ฟันกันกลางถนนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ตุลาคม 2563 เจ้าของเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ Navaporn Ratanavivhai โพสต์ข้อความว่า “เด็กเทคนิคปาระเบิดยกพวกตีกันถือดาบไล่ฟันกัน บนถนนโรจนะจากแรงระเบิดทำให้ร้านค้าหน้าโรงเรียนเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ได้รับความเสียหาย จะเรียกร้องจากใครได้” พร้อมกับแนบรูปภาพความเสียหายที่เกิดจากแรงระเบิด รวมถึงคลิปที่ถ่ายคนก่อเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์ตามคู่อริไปพร้อมกับถือมีดไล่ล่ากลางถนน

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปที่เจ้าของเฟซบุ๊ก คือนายนวพร อายุ 46 ปี ซึ่งเปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะขับรถกลับมาที่ร้านช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. เป็นจังหวะเดียวกับกลุ่มนักศึกษาขว้างระเบิดเข้าใส่กลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันที่นั่งรอรถอยู่ด้านหน้าโรงเรียนและอยู่ตรงหน้าร้านของตนพอดี หลังก่อเหตุนักศึกษาที่ขว้างปาระเบิดได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตามถนนโรจนะเพื่อมุ่งหน้าไปทางอำเภอวังน้อย ตนเองจึงขับรถยนต์ไล่ตามแล้วหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายกลุ่มนักศึกษาที่ขับรถไล่กวดนักศึกษาต่างสถาบันด้วย

นายนวพรเล่าต่อว่า ตอนนั้น คนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ควักมีดดาบ ไล่ฟันคู่อริกลางถนนแล้วยังขว้างปาระเบิดใส่กลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันที่ขี่จักรยานยนต์หลบหนี 1 ลูก แต่ขณะนั้นรถยนต์บังหน้ารถของตนเองพอดีจึงไม่สามารถบันทึกได้จากนั้นทุกคนก็ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางอำเภอวังน้อย เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ร้านของตนเองได้รับความเสียหาย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองคิดว่าการกระทำของนักศึกษานั้น ไม่เกรงกลัวกฎหมายและอาจส่งผลทำให้คนอื่นได้รับอันตรายเช่นร้านของตนเองได้รับความเสียหาย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บซึ่งตนจะเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ. พระนครศรีอยุธยา

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านที่เกิดเหตุบริเวณ ร้าน มารุชา ตั้งอยู่ริมถนนโรจนะ ม.6 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบเศษกระจกเศษขวดกระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน โดยสอบถาม น.ส.วรณัน อายุ 28 ปี พนักงานในร้านดังกล่าว ซึ่งเล่าช่วงนาทีที่เกิดเหตุว่า ตนนั่งกันอยู่ในร้านได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3–4 ครั้ง แรงระเบิดส่งผลให้กระจกหน้าร้านแตก คนร้ายยังวนกลับมาอีกรอบเอาขวดขว้างปาใส่เข้ามาอีก เด็กๆ ที่ยืนรอรถตรงท่ารถ ต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จึงวิ่งออกมาดูอีกรอบก็พบจักรยานยนต์ 2–3 คัน จอดอยู่เกาะกลางถนน คนขี่หยิบมีดดาบออกมา ก่อนขี่รถข้ามไปฝั่งตรงข้ามเพื่อจะไปไล่ฟันนักศึกษาอีกกลุ่ม และขับจักรยานยนต์ไล่กวดกันออกไป รอบที่ 3 มีระเบิดดังขึ้นอีก 1 ลูก ทั้งหมด 3 รอบ ซึ่งจุดตรงนี้เป็นจุดที่นักเรียนนักศึกษามารอขึ้นรถกลับบ้านและมักมีเรื่องกันเป็นประจำ

ด้าน นางเจี๊ยบ แม่ค้าร้านค้าใกล้ๆ กัน เล่าว่าได้ยินเสียงระเบิดดังหลายครั้ง พอเดินออกไปดูก็พบเพียงกลุ่มควัน ขนาดมีรถตำรวจ มีอาจารย์ยืนอยู่ ยังมีระเบิด เดี๋ยวนี้วัยรุ่นเริ่มเหิมเกริม จังหวะนั้นเป็นจังหวะนักเรียนเลิกเรียนมีอาจารย์มาคุมอยู่

ทั้งนี้ นักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงนั้นเป็นช่วงเลิกเรียน นักเรียนกำลังรอรถกลับบ้านที่ท่ารถดังกล่าว จู่ๆ มีจักรยานยนต์ขับมา 3–4 คัน มาถึงก็ตะโกนให้ของลับ ซึ่งกลุ่มที่มานั่งรอรถก็ไม่เคยเห็นหรือมีเรื่องกันมาก่อน ทำให้เกิดการด่าทอโต้ตอบกันไปมา ทันใดนั้นคนขี่จักรยานยนต์ก็ปาระเบิดปิงปองเข้ามา 4 ลูก จึงพาวิ่งหนีกันทั้งขึ้นสะพาน หนีเข้าซอยใกล้เคียงเอาตัวรอด ซึ่งกลุ่มดังกล่าวใส่ชุดนอกมาเลยไม่แน่ใจว่ามาจากสถาบันไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นตีกันปาระเบิดอยุธยานักเรียนนักเลงนักศึกษาต่างสถาบันอ.วังน้อยระเบิดปิงปองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:19 น.