ไลฟ์สไตล์
100 year

น่าสงสาร สาวปวช.เก็บเงินซื้อไอโฟนเครื่องแรก กลับได้ผักกาดดอง

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 21:32 น.
SHARE

นักเรียนสาว ปวช.ปี 1 ที่สมุทรปราการ สู้ทำงานเก็บออมไว้เพื่อซื้อโทรศัพท์ไอโฟนสักเครื่อง เจอคนประกาศขายในเฟซบุ๊ก ราคาถูก รีบตัดสินใจซื้อ ปรากฏว่าที่ส่งมาในกล่องกลับเป็นผักกาดดองแบบซอง ทั้งเจ็บใจเสียใจ แจ้งตำรวจให้ช่วยตามจับคนร้าย  

เวลา 16.00 น. วันที่ 27 ต.ค. น.ส.แนน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.1 ของสถาบันแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.พัชรธร นพธัญสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากที่สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6 ในเฟซบุ๊ก แต่กลับได้ผักกาดดอง

ข่าวแนะนำ

น.ส.แนน ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองมีความหวังว่าอยากมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไอโฟนสักเครื่อง จึงได้ตั้งใจเก็บเงินจากรายได้จากการรับจ้างพิมพ์งาน และรับจ้างขายของ กระทั่งได้เงินจำนวนหนึ่งจึงเข้าไปค้นหาโทรศัพท์มือถือไอโฟนมือสอง ตามงบประมาณที่ตนเองมี จนไปพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ประกาศโพสต์ขายไอโฟน 6 มือสองในราคาถูก ขณะนั้นตนเห็นว่าโทรศัพท์ไอโฟนดังกล่าวราคาไม่แพง และอยู่ในงบฯที่มีอยู่ จึงพูดคุยและตกลงซื้อขายกัน จนตัดสินใจโอนเงินไปให้ผู้ขาย รวมค่าส่งเป็นเงิน 1,100 บาท

"วันที่ 25 ต.ค. ของถูกส่งมาที่บ้าน ด้วยความดีใจจึงรีบแกะกล่องดู แต่หลังจากนั้นก็ต้องซึมไปเลย เมื่อของในกล่องแทนที่จะเป็นไอโฟน 6 ตามที่สั่ง แต่กลับกลายเป็นผักกาดดองแบบซอง จึงรีบคว้าโทรศัพท์รีบติดต่อไปทางข้อความเพื่อสอบถามผู้ขาย แต่ติดต่อยังไงก็ติดต่อไม่ได้ จึงเดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอเป็นที่พึ่งในการติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี"

น.ส.แนน ยังกล่าวอีกว่า จากนี้ตนคงไม่กล้าซื้อของทางเฟซบุ๊กอีกแล้ว ขอเตือนเพื่อนๆ อย่าเห็นแก่ของถูก เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อเหมือนตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับได้ให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งต่อคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หญิงสาวที่ถูกนำรูปไปอ้างเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่ขายไอโฟน ได้ไปลงบันทึกประจำวัน หลังถูกมิจฉาชีพนำรูปไปแอบอ้าง สร้างความเสียหาย โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผุ้ไม่หวังดี ที่ประกาศขายสมาร์ทโฟนในโซเชียลแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายของซื้อขอทางเฟซบุ๊กหลอกขายของออนไลน์หลอกขายไอโฟนปลอมเฟซบุ๊กขายไอโฟนสภ.เมืองสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:23 น.